Sự kiện: Chuyện lạ

Chó cũng... cầu nguyện

TPO - Hàng ngày thầy tu trẻ Joei Yoshikuni, cùng với chú chó Nhật giống Chihuahua, 1 tuổi rưỡi, có tên là Conan đến cầu nguyện tại ngôi đền Shuri Kannondo ở Naha, phía Nam Nhật Bản.

Conan cầu nguyện bên cạnh thầy tu Joei Yoshikuni.

Chú chó rất xinh xắn, tên giống nhà văn thám tử người Anh Conan Doyle, có hai màu lông đen trắng này cũng biết quỳ gối, thẳng lưng, chắp tay giống hệt người, và im lặng cầu nguyện đầy kính cẩn.

Conan rất thân thiện với khách du lịch. Thầy tu Joei chỉ mất vài ngày để huấn luyện Conan động tác. Giờ chú chó trở thành "tiếng nói" của thị trấn.

"Tiếng lành đồn xa, chính Conan khiến chúng tôi thu hút thêm được nhiều khách du lịch" - Joei Yoshikuni tâm sự trên Telegraph, Anh hôm 24/3. Nghe nói có chú chó Conan kì lạ, lượng khách du lịch đến khu đền đã tăng 30%.

Muốn theo chủ đi cầu nguyện, Conan phải được thầy tu cho chén no bữa sáng, rồi mới ngồi chắp tay trước tượng phật Okinawa được.

Thầy tu Yoshikuni còn đang có ý định huấn luyện Conan ngồi thiền, nhưng trước tiên "tôi phải tập cho nó ngồi yên cạnh lúc tôi thiền đã, vì để huấn luyện chó ngồi khoanh chân... phải mất thời gian và công sức đấy" - Yoshikuni nói.

Minh Trang
Theo Telegraph

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá