DMCA.com Protection Status

Chó cưng của Thủ tướng Anh nghi mắc COVID-19

TPO - Chú chó cưng tên Dilyn của Thủ tướng Anh Boris Johnson được cho là đã mắc COVID-19 cùng thời điểm ông Johnson phải nằm viện vì nhiễm virus SARS-CoV-2.

Thủ tướng Anh Boris Johnson và chú chó cưng Dilyn. Ảnh: SWISS
Thủ tướng Anh Boris Johnson và chú chó cưng Dilyn. Ảnh: SWISS

Theo Daily Mail, hồi tháng Tư, Dilyn có triệu chứng bị khò khè, mệt mỏi nên không hào hứng đi dạo.

Chú chó giống Jack Russell Terrier được cho là đã mắc COVID-19 cùng thời điểm ông Boris Johnson đang phải nằm viện ở London vì nhiễm SARS-CoV-2.

Vào thời điểm đó, Dilyn có chụp hình chung với bạn gái của ông Johnson, là bà Carrie Symonds (lúc đó đang mang thai).

“Ai cũng biết rằng virus đã lan khắp Phố Downing, nhưng dường như nó cũng ảnh hưởng đến Dilyn. Chú chó không được xét nghiệm nên chúng tôi không biết chắc. Nhưng Dilyn có biểu hiện lờ đờ, mệt mỏi và không hào hứng hoạt động. Do đó, rất có thể Dilyn đã mắc COVID-19”, một nguồn tin nói với The Sun.

Chó cưng của Thủ tướng Anh nghi mắc COVID-19 - ảnh 1 Bạn gái Thủ tướng Anh chụp ảnh cùng Dilyn hồi tháng Tư, thời điểm chú chó được cho là đã mắc COVID-19. Ảnh: Instagram

Trên thực tế, đã có nhiều trường hợp thú nuôi mắc COVID-19 được ghi nhận, nhưng chúng thường có triệu chứng nhẹ, dễ dàng hồi phục sau vài ngày và không thể lây sang người.

Dilyn được một tổ chức từ thiện động vật giải cứu trước khi được nhận nuôi và được chuyển đến Phố Downing vào tháng 9 năm ngoái.

Chú chó có trang Instagram riêng do bà Symonds điều hành, thu hút hơn 2.000 người theo dõi.

Bạo loạn vì COVID-19 trong nhà tù Sri Lanka, hơn 40 người thương vong

Tại Sri Lanka, tình trạng bất ổn liên quan đến đại dịch COVID-19 ngày càng gia tăng trong các nhà tù quá tải. Nhiều tù nhân đã tổ chức các cuộc biểu tình trong những tuần gần đây tại một số nhà tù trên toàn quốc khi số lượng ca nhiễm COVID-19 tăng cao trong các cơ sở.

Những làn sóng COVID-19 liên tiếp đe dọa nước Mỹ

Chuyên gia Anthony Fauci cảnh báo, người dân Mỹ nên chuẩn bị tinh thần đối mặt với kịch bản "sóng chồng sóng" COVID-19 với số ca nhiễm tăng vọt sau Lễ Tạ ơn.

Nước Anh đối diện làn sóng COVID-19 thứ ba

Ngoại trưởng Anh Dominic Raab cho biết nước này đang đứng trước nguy cơ phải hứng chịu làn sóng lần thứ ba trong năm mới nếu không có các biện hạn chế phòng dịch đúng đắn trong những tuần tới.

Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng