Chợ ‘gái trinh tìm chồng’ hút khách

Như một nét văn hóa lâu đời của cộng đồng Kalaidzhi, Bulgari, hội chợ “gái trinh tìm chồng” được các bậc cha mẹ ủng hộ và kỳ vọng con gái mình sẽ tìm được một tấm chồng tử tế.

Chợ ‘gái trinh tìm chồng’ hút khách

Chợ ‘gái trinh tìm chồng’ hút khách

Chợ tình đã thu hút khoảng 2.000 người tham gia
Chợ tình đã thu hút khoảng 2.000 người tham gia.

Hội chợ được tổ chức một năm hai lần, thu hút hàng ngàn cô gái trẻ và cha mẹ họ tham gia. Theo Dailymail ngày 26.3, tại chợ tình này, các cô gái trẻ trong những bộ đồ đẹp, nhảy những vũ điệu khiêu khích để cố gắng lọt vào mắt xanh của những chàng trai trẻ, khoe cơ bắp và mặc áo jacket da.

Hội chợ được người dân địa phương gọi là “chợ cô dâu” này được cho là cách thông minh để các cô gái tìm được người chồng họ ưng ý, cũng như các bậc cha mẹ không lo sợ con gái mình bị gạ gẫm, hay bị cám dỗ bên ngoài. Tại chợ tình này, trong khi con gái, con trai họ cố tìm mọi cách để thu hút nhau, thì các bà mẹ, ông bố cũng trà trộn vào chợ để giám sát và âm thầm kiểm tra chàng rể, cô dâu tương lai của con mình.

Ở chợ tình năm nay, ước tính có khoảng 2.000 người tham gia, trong số này, phần lớn là những người theo đạo Kito, có truyền thống quản lý con gái, con trai theo cách riêng biệt.

Một cặp đôi đã tìm được nhau tại hội chợ
Một cặp đôi đã tìm được nhau tại hội chợ.

Ở cộng đồng Kalaidzhi, khi con gái đến tuổi 15, thường không được cha mẹ cho đến trường học nữa, bởi họ quan niệm rằng, tiếp xúc với bên ngoài xã hội nhiều, con gái thành niên của họ rất dễ bị cám dỗ. Nên chợ cô dâu là cách chọn chồng minh bạch, rõ ràng và được cha mẹ ủng hộ nhiệt tình.

Rất nhiều cô gái trẻ xúng xính trong những bộ cánh đẹp, sặc sỡ màu sắc. Mỗi khi có đôi nào đã chọn được nhau, họ thường nhảy lên trên nóc một chiếc ô tô và cùng nhau nhảy những vũ điệu lắc mông đầy khêu gợi để hô hào và khuấy động không khí hội chợ.

Trong khi con cái tìm hiểu thì các bậc phụ huynh cũng sôi nổi bàn luận về
Trong khi con cái tìm hiểu thì các bậc phụ huynh cũng sôi nổi bàn luận về "đối tượng" của con mình.

Donka Hristova là một trong những cô gái trẻ đến hội chợ với gia đình của mình. Mặc một chiếc váy ngắn bằng da gợi cảm, Donka tham gia trong một điệu nhảy khiêu khích với hy vọng sẽ thu hút được một trong số những chàng trai tốt nhất ở hội chợ.

Ở tuổi 19, Donka quyết định lấy chồng, cô nói: "Tôi hy vọng có thể tìm được người ưng ý và gặp gỡ cha mẹ của anh ấy và ngược lại cha mẹ của chúng tôi cũng có thể gặp anh ấy".

Donka nói rằng: "Đó là một truyền thống tốt đẹp. Nó dễ dàng hơn cho chúng tôi nếu cha mẹ của chúng tôi đồng ý chàng rể”.

Chợ ‘gái trinh tìm chồng’ hút khách - ảnh 4

Kosta Kostov, một khán giả tại hội chợ cho biết: "Chúng tôi đang duy trì đạo đức của các em bằng cách kết hôn ở độ tuổi trẻ. Khi kết hôn, nếu chàng trai phát hiện cô gái không phải là một trinh nữ thì gia đình cô dâu phải trả tiền lại cho nhà trai”.

Theo Hạ Anh
DM, Dân Việt

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá