Chó mang bom khủng bố

TP - Theo các nguồn tin an ninh, một trong những phương pháp mới của bọn khủng bố là nhồi chất nổ vào bụng chó để phá hủy máy bay.

Chó mang bom khủng bố

Một chiếc máy bay chở hàng là mục tiêu của bọn khủng bố khi hai con chó có chứa chất nổ được mang lên chuyến bay từ sân bay quốc tế Baghdad tới Los Angeles, Mỹ
Một chiếc máy bay chở hàng là mục tiêu của bọn khủng bố khi hai con chó có chứa chất nổ được mang lên chuyến bay từ sân bay quốc tế Baghdad tới Los Angeles, Mỹ.

Các cơ quan an ninh phương Tây vừa lên tiếng cảnh báo, giới khủng bố quốc tế đang tiếp tục tìm kiếm những phương pháp mới để thực hiện những vụ khủng bố quy mô lớn trên các máy bay chở khách.

Theo các nguồn tin an ninh, một trong những phương pháp đó là nhồi chất nổ vào bụng chó bởi vì chó là loài động vật được phép đem theo lên máy bay với điều kiện là nhốt trong những chiếc lồng đặc biệt. Bằng cách đó, chó sẽ biến thành những quả bom sống, sẵn sàng nổ nếu nhận được lệnh.

Một trong những trường hợp đầu tiên được ghi nhận cách đây hai năm, khi quân đội Mỹ tại Iraq phát hiện thấy tại sân bay Baghdad có hai con chó đã chết nhốt trong loại lồng đặc biệt chuyên dùng để chuyên chở động vật bằng máy bay.

Lính Mỹ cẩn trọng trước chú chó lạc
Lính Mỹ cẩn trọng trước chú chó lạc.

Sau khi xem xét kỹ lưỡng, các nhân viên an ninh khẳng định những kẻ khủng bố đã nhồi chất nổ vào bụng hai con chó ấy và chất nổ này được nối với kíp nổ. Nhưng thật may mắn, bọn khủng bố đã tiến hành chiến dịch không chu đáo lắm (khâu bụng chó không tốt, rất có thể là do thiếu kinh nghiệm), bởi vậy, hai con chó nói trên đã bị chết trước khi máy bay cất cánh. Tuy nhiên, chẳng có gì ngăn trở chúng tiếp tục hoàn thiện kỹ thuật này và thực hiện đến cùng ý đồ tội ác đó.

Trong một thời gian dài, thông tin về sự cố ở sân bay Baghdad được giữ trong vòng tuyệt mật. Chỉ riêng Mỹ và Cơ quan Hàng không dân dụng quốc tế được thông báo chi tiết về sự cố nói trên và cơ quan này thậm chí đã phát lệnh cảnh báo đặc biệt trong nội bộ.

Theo ý kiến của các chuyên gia, sự cố đó cho thấy tổ chức khủng bố quốc tế Al Qaeda đang quyết tâm dùng mọi thủ đoạn để có thể qua mặt được hệ thống kiểm tra chống khủng bố tại các sân bay.

Trong bối cảnh đó, đặc biệt là trong tình hình hiện nay, khi nguy cơ khủng bố qua đường hàng không ngày càng tăng trên khắp thế giới, các sân bay buộc phải siết chặt các biện pháp kiểm tra hàng hóa và động vật trước khi đưa lên máy bay. Điều này liên quan trực tiếp đến các chuyến bay chở khách bởi vì 80% lượng chuyên chở bằng máy bay là do các máy bay chở khách đảm nhiệm.

Ngoài ra, các cơ quan an ninh còn lên tiếng cảnh báo về một nguy cơ nữa - nguy cơ bọn khủng bố có thể sử dụng trẻ em làm bom sống. Nạn nhân rất có thể là những em nhỏ dưới 10 tuổi bởi vì đây là lứa tuổi chưa biết suy nghĩ thấu đáo và vì thế dễ bị lung lạc hơn hết.

Vũ Việt
Theo Topnews.ru

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá