Chó nghiệp vụ của đặc nhiệm Mỹ được huấn luyện như thế nào?

Sau các vụ tấn công khủng bố 11/9, chó nghiệp vụ đóng vai trò lớn hơn trong quân đội Mỹ, kể cả góp mặt trong lực lượng đặc nhiệm SEAL danh tiếng.

Chó nghiệp vụ của đặc nhiệm Mỹ được huấn luyện như thế nào? - ảnh 1 Chó nghiệp vụ của đặc nhiệm SEAL được chọn chủ yếu từ một dòng duy nhất: Malinois Bỉ. Chỉ có 1% trong số các chú chó được chọn hội đủ tiêu chuẩn để tiếp tục huấn luyện.
Chó nghiệp vụ của đặc nhiệm Mỹ được huấn luyện như thế nào? - ảnh 2 Yêu cầu đặt ra là các chú chó nghiệp vụ phải vượt qua bản năng hoang dã và trung thành tuyệt đối với người điều khiển.
Chó nghiệp vụ của đặc nhiệm Mỹ được huấn luyện như thế nào? - ảnh 3 Bài tập đầu tiên là bơi lội.
Chó nghiệp vụ của đặc nhiệm Mỹ được huấn luyện như thế nào? - ảnh 4 Rào cản thứ hai cần vượt qua là âm thanh. Chó nghiệp vụ của đặc nhiệm SEAL phải quen với môi trường chiến đấu toàn tiếng bom đạn bên tai. Trong hình, một binh sĩ bắn đạn huấn luyện để chó nghiệp vụ quen dần với tiếng súng.
Chó nghiệp vụ của đặc nhiệm Mỹ được huấn luyện như thế nào? - ảnh 5 Chó nghiệp vụ phải trải qua các bài kiểm tra thể chất khắc nghiệt để đảm bảo sức khỏe và tinh thần tốt nhất cho mọi cuộc chiến.
Chó nghiệp vụ của đặc nhiệm Mỹ được huấn luyện như thế nào? - ảnh 6 Các khóa huấn luyện vượt chướng ngại vật, mô phỏng môi trường tác chiến là điểm then chốt trong mọi bài tập.
Chó nghiệp vụ của đặc nhiệm Mỹ được huấn luyện như thế nào? - ảnh 7 Chó nghiệp vụ và người điều khiển sẽ dành 15 tiếng mỗi tuần để luyện tập.
Chó nghiệp vụ của đặc nhiệm Mỹ được huấn luyện như thế nào? - ảnh 8 “Chó đã được con người thuần dưỡng từ lâu nên một chú chó dám tấn công người là điều rất hiếm gặp”, cựu línhđặc nhiệm SEAL Mike Ritland trả lời tờ Bưu điện New York.
Chó nghiệp vụ của đặc nhiệm Mỹ được huấn luyện như thế nào? - ảnh 9 Các bài tập để tăng khả năng chiến đấu thực tế và xây dựng mối quan hệ bền vững giữa chú chó và người chủ của mình. Những người điều khiển thường được gọi là “cha” của những chú chó.
Chó nghiệp vụ của đặc nhiệm Mỹ được huấn luyện như thế nào? - ảnh 10 Trước khi tham chiến, chó nghiệp vụ được tham gia các nhiệm vụ giả định để đảm bảo gắn kết và hoạt động ăn khớp với cả nhóm.
Chó nghiệp vụ của đặc nhiệm Mỹ được huấn luyện như thế nào? - ảnh 11 Trên chiến trường, chó nghiệp vụ là tài sản vô giá. Bức hình một chú chó đang kiểm tra thuốc nổ.
Chó nghiệp vụ của đặc nhiệm Mỹ được huấn luyện như thế nào? - ảnh 12 Chó nghiệp vụ phát hiện thuốc nổ chính xác hơn bất kì người và máy móc nào.
Chó nghiệp vụ của đặc nhiệm Mỹ được huấn luyện như thế nào? - ảnh 13 Do đặc thù nhiệm vụ, tất cả chó nghiệp vụ SEAL đều có khả năng nhảy từ trên máy bay xuống đất mà không hề run sợ.
Chó nghiệp vụ của đặc nhiệm Mỹ được huấn luyện như thế nào? - ảnh 14 Dụng cụ đặc biệt cho phép chó nhảy dù trong khi vẫn được gắn chặt với người chỉ huy.
Chó nghiệp vụ của đặc nhiệm Mỹ được huấn luyện như thế nào? - ảnh 15 Giữa các nhiệm vụ, chó và người chỉ huy lại tập luyện với nhau để sẵn sàng cho mọi thử thách.

Theo Dân Việt

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá