Cho sinh viên nghỉ 6 ngày để ngắm hoa, tìm người yêu

TPO - Sinh viên, giảng viên của một trường cao đẳng ở tây nam Trung Quốc được nghỉ từ 1 đến 6/4 để có thể ngắm hoa lá, tìm người yêu.

Cho sinh viên nghỉ 6 ngày để ngắm hoa, tìm người yêu

Trường Cao đẳng Hàng không dân dụng Tây nam Tứ Xuyên mới đây thông báo, kể từ năm 2019, sinh viên, giảng viên được nghỉ xuân 6 ngày để mọi người có cơ hội “ngắm hoa” và “yêu đương”. Dịp nghỉ xuân này trùng với dịp lễ Thanh minh (ngày 4 hoặc 5/4 dương lịch, dịp người Trung Quốc đi tảo mộ).

sinh viên hàng không tiếp viên mùa xuân yêu đương  - ảnh 1 Một cô gái đi giữa hai hàng cây đang nở hoa. Ảnh: VCG.

“Tôi hy vọng sinh viên sẽ gần gũi với tự nhiên hơn, gặp nhiều người hơn, kết bạn nhiều hơn, cảm thấy vẻ đẹp của mùa xuân và tình yêu”, báo Trung Quốc The Paper dẫn lời một cán bộ lãnh đạo của nhà trường tên là Wu Quanbin.

Sinh viên, giảng viên của trường đều ủng hộ nghỉ xuân dù sinh viên phải nộp một video ngắn, thậm chí phải làm món đồ thủ công liên quan đến hoạt động của họ dịp nghỉ 6 ngày. Bài tập về nhà này sẽ được trưng bày, triển lãm tại trường.

Sau khi trường hàng không đăng thông báo nghỉ xuân trên website của trường, sinh viên nhiều trường khác ở Trung Quốc tỏ rag hen tị. Không ít bạn trẻ cảm thán: Nếu trường mình có kỳ nghỉ xuân phơi phới này, mình đã không còn chịu kiếp “FA” (forever alone - không còn cô đơn, tìm được người yêu).

sinh viên hàng không tiếp viên mùa xuân yêu đương  - ảnh 2 Kiến trúc của trường mang phong cách Anh. Ảnh: NewsSC.

Ngôi trường nhiều điều lạ

Trường hàng không ở Tứ Xuyên còn khiến sinh viên các trường khác ghen tị bởi khuôn viên kiểu châu Âu với gạch đỏ, cổng mái vòm, vỉa hè nguyên sơ, thiết kế kiểu thần thoại, cổ tích…

Trường được xây tại thành phố Thành Đô với tổng vốn đầu tư 1 tỷ nhân dân tệ (khoảng 3.500 tỷ đồng), China News đưa tin. Với trần cao, đèn chùm, cửa sổ kiểu Pháp, đồ nội thất trang nhãn, đàn piano, trường đem lại cho sinh viên cảm giác được học trong khách sạn 5 sao.

sinh viên hàng không tiếp viên mùa xuân yêu đương  - ảnh 3 Tòa nhà dành cho giảng viên. Ảnh: Sichuan Southwest Vocational College of Civil Aviation.

Trường đào tạo tiếp viên hàng không, phi công, nhân viên an ninh hàng không và thợ máy.

sinh viên hàng không tiếp viên mùa xuân yêu đương  - ảnh 4 Sinh viên an ninh hàng không thực hành. Ảnh: NewsSC.

Các tiếp viên hàng không tương lai khi nhập học phải có ngoại hình ưa nhìn, cao ít nhất 163cm với nữ và 174cm với nam. Sinh viên nam không được có vẻ ngoài quá “bánh bèo” hoặc quá “ngầu”.

sinh viên hàng không tiếp viên mùa xuân yêu đương  - ảnh 5 Sinh viên được đào tạo thành tiếp viên hàng không. Ảnh: Sichuan Southwest Vocational College of Civil Aviation.

Sinh viên được đào tạo thành tiếp viên hàng không phải trải qua nhiều bài học “khó nhằn”, như ngậm đũa để thực hành duy trì nụ cười “hoàn hảo”, đứng thẳng kẹp tờ giấy giữa 2 chân ở vị trí đầu gối, giữ sách trên đầu không rơi…

sinh viên hàng không tiếp viên mùa xuân yêu đương  - ảnh 6 Tập cười với đũa. Ảnh: People's Daily.

Thỉnh thoảng nhà trường lại đăng ảnh chụp cảnh vật hoặc sinh viên lên website của trường và chúng nhanh chóng được chia sẻ trên mạng xã hội.

  sinh viên hàng không tiếp viên mùa xuân yêu đương  - ảnh 7  Sinh viên trong trang phục nàng tiên cá. Ảnh: NewsSC.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng