Choáng ngợp trước nồi cua hấp 'khủng' nhất thế giới

Theo China News đưa tin, một gia đình ở thành phố Bàn Cẩm, huyện Bàn Sơn, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc đã thực hiện nồi hấp cua "khủng" nhất thế giới trước đại diện Tổ chức kỷ lục thế giới Guiness hôm 12/9/2015.

Nồi cua hấp "khủng" rộng 6,6m, chiều cao 2,3m và lòng nồi sâu 1,5m, trọng lượng 7 tấn.
Nồi cua hấp "khủng" rộng 6,6m, chiều cao 2,3m và lòng nồi sâu 1,5m, trọng lượng 7 tấn.
Choáng ngợp trước nồi cua hấp 'khủng' nhất thế giới - ảnh 1 Theo đó, gia đình này sử dụng một chiếc nồi cỡ lớn rộng 6,6m với chiều cao 2,3m và lòng nồi sâu 1,5m có trọng lượng 7 tấn và phải nhờ đến một chiếc xe cần cẩu nhấc trên không.
Choáng ngợp trước nồi cua hấp 'khủng' nhất thế giới - ảnh 2 Mùi hương cua béo ngậy, thơm nức đã thu hút hàng trăm người dân địa phương kéo đến xem và thưởng thức, khởi đầu cho mùa ăn cua tốt nhất trong năm đã đến.
Choáng ngợp trước nồi cua hấp 'khủng' nhất thế giới - ảnh 3 Nồi cua hấp lớn kỷ lục bắt đầu chín và chuẩn bị được hạ khỏi bếp cho công chúng thưởng thức.
Choáng ngợp trước nồi cua hấp 'khủng' nhất thế giới - ảnh 4
Choáng ngợp trước nồi cua hấp 'khủng' nhất thế giới - ảnh 5 Sự kiện này cũng khởi nguồn cho mùa ăn cua truyền thống của người dân huyện Bàn Sơn vào mỗi dịp đầu Thu.
Choáng ngợp trước nồi cua hấp 'khủng' nhất thế giới - ảnh 6 Dàn nhân viên phục vụ xinh đẹp sẵn sàng chuẩn bị món cua thực khách.
Choáng ngợp trước nồi cua hấp 'khủng' nhất thế giới - ảnh 7 Người dân háo hức đến xem và trầm trồ trước nồi cua hấp lớn nhất họ từng chứng kiến tại đây.
Choáng ngợp trước nồi cua hấp 'khủng' nhất thế giới - ảnh 8 Những con cua béo ngậy và đạt thời điểm thịt trở nên ngọt, ngon nhất trong năm.

Theo Dân Việt

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá