Choáng ngợp trước vẻ lộng lẫy của nhà thờ dát 7 tấn vàng

Nhà thờ cổ được xây dựng từ thế kỷ 16, nổi bật với lối kiến trúc bằng gỗ, có trần dát vàng lộng lẫy. Người ta sử dụng tới 7 tấn vàng để phủ kín bề mặt trần nhà và nội thất bên trong.

Quito, thành phố có tên chính thức là San Francisco de Quito, là thủ đô của Ecuador, quốc gia nằm ở phía tây bắc khu vực Nam Mỹ. Đây đồng thời nơi này cũng là thủ phủ của tỉnh Pichincha và là thành phố đông dân thứ hai tại Ecuador. Quito còn là trung tâm
Quito, thành phố có tên chính thức là San Francisco de Quito, là thủ đô của Ecuador, quốc gia nằm ở phía tây bắc khu vực Nam Mỹ. Đây đồng thời nơi này cũng là thủ phủ của tỉnh Pichincha và là thành phố đông dân thứ hai tại Ecuador. Quito còn là trung tâm
Quito, thành phố có tên chính thức là San Francisco de Quito, là thủ đô của Ecuador, quốc gia nằm ở phía tây bắc khu vực Nam Mỹ. Đây đồng thời nơi này cũng là thủ phủ của tỉnh Pichincha và là thành phố đông dân thứ hai tại Ecuador. Quito còn là trung tâm mang tính lịch sử lớn nhất khu vực châu Mỹ. Nơi này từng trải qua thời kỳ Phục hương và tái thiết toàn diện trong suốt nhiều thập kỷ, được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới đầu tiên vào năm 1978.
Choáng ngợp trước vẻ lộng lẫy của nhà thờ dát 7 tấn vàng - ảnh 1 La Compañía de Jesús là nhà thờ nổi tiếng nhất thành phố Quito. Nơi này được trang trí công phu, tỷ mỷ bằng hàng ngàn miếng lá vàng, trần thạch cao mạ vàng và chạm khắc gỗ. Ước tính, người ta sử dụng tới 7 tấn vàng để trang hoàng bên trong trần nhà và các bức tường. Thời gian xây dựng La Compañía de Jesús mất tới 70 năm và 160 năm nữa để trang trí. Có thể nói, đây là một trong những công trình quan trọng mang đậm nét kiến trúc Baroque Tây Ban Nha ở khu vực Nam Mỹ.
Choáng ngợp trước vẻ lộng lẫy của nhà thờ dát 7 tấn vàng - ảnh 2 La Compañía de Jesús được coi là nhà thờ đẹp nhất châu Mỹ với vô số các tác phẩm nghệ thuật khổng lồ. Mọi chi tiết nhỏ bên trong, từ việc trang trí trần nhà tới các bức tường đều được thực hiện chỉn chu, cẩn trọng.
Choáng ngợp trước vẻ lộng lẫy của nhà thờ dát 7 tấn vàng - ảnh 3
Choáng ngợp trước vẻ lộng lẫy của nhà thờ dát 7 tấn vàng - ảnh 4
Choáng ngợp trước vẻ lộng lẫy của nhà thờ dát 7 tấn vàng - ảnh 5
Choáng ngợp trước vẻ lộng lẫy của nhà thờ dát 7 tấn vàng - ảnh 6 Sau đó nơi này lại trải qua hơn 100 năm để sửa chữa và trang hoàng
Choáng ngợp trước vẻ lộng lẫy của nhà thờ dát 7 tấn vàng - ảnh 7 Đây là nhà thờ đẹp nhất khu vực châu Mỹ
Choáng ngợp trước vẻ lộng lẫy của nhà thờ dát 7 tấn vàng - ảnh 8
Choáng ngợp trước vẻ lộng lẫy của nhà thờ dát 7 tấn vàng - ảnh 9 Nhà thờ với phần mái vòm độc đáo, lộng lẫy
Có thể nói, Quito là thành phố của ánh sáng và văn hóa khu vực Nam Mỹ. Đô thị này đang phát triển vượt bậc về mọi mặt. Bên cạnh đó, những nét hoài cổ nhưng một chút điểm xuyết càng làm nổi bật hình ảnh của thành phố hiện đại.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá