Choáng váng với bức họa khỏa thân giá 4.000 tỷ đồng

TPO - Bức tranh của danh họa người Ý Modigliani đã lọt vào tốp 5 tác phẩm nghệ thuật đắt giá nhất thế giới sau phiên bán đấu giá tại trung tâm mỹ thuật Christie's có trụ sở tại New York (Mỹ), AFP đưa tin hôm 9/11.

Bức họa "Reclining Nude"
Bức họa "Reclining Nude"

Một nhà sưu tập đã phải chi ra 170,4 triệu USD (khoảng 4.000 tỷ đồng) để trở thành chủ nhân của bức họa kể trên sau một phiên đấu giá "điên cuồng".

Bức họa giá khủng này có tên "Reclining Nude" được danh họa huyền thoại Amedeo Modigliani thực hiện trong năm 1917-1918.

Choáng váng với bức họa khỏa thân giá 4.000 tỷ đồng - ảnh 1 Phiên đấu giá bức tranh của Modigliani chỉ diễn ra trong 9 phút 

Những người có mặt tại cuộc đấu giá cho biết, bức tranh đã trải qua 9 phút đấu giá "điên cuồng" với các mức giá được nâng lên chóng mặt trước khi phá kỷ lục thế giới ở mức giá 170,4 triệu USD.

Với mức giá ngất ngưởng kể trên, "Reclining Nude" đã lọt vào tốp 5 tác phẩm nghệ thuật đắt giá nhất thế giới. Tác phẩm đắt giá nhất thế giới thuộc về bức họa “Women of Algiers (Version 0)” của danh họa Pablo Picasso với mức giá: 179,4 triệu USD.

Theo AFP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá