Choáng váng với chỗ đậu xe giá 50.000 USD ở Anh

Khu vực đỗ xe ngày càng trở nên hiếm hoi trong những khu nghỉ mát bên bờ biển ở Anh, thậm chí có nơi đã được rao bán với giá 37.000 bảng (khoảng 50.000 USD) một chỗ hồi đầu tháng 5.

Chỗ đậu xe giá 37.000 bảng ở St Ives, Cornwall, nước Anh. Ảnh: Millersons.
Chỗ đậu xe giá 37.000 bảng ở St Ives, Cornwall, nước Anh. Ảnh: Millersons.

Bốn điểm đỗ ngoài trời ở St Ives, Cornwall, một trong những thị trấn biển hút khách nhất nước Anh đang được đưa ra thị trường và rao bán với cái giá đắt đỏ 37.000 bảng/chỗ (50.000 USD), nhiều hơn cả mức lương trung bình hàng năm của người Anh.

Chỗ đỗ xe có cái giá “cắt cổ” này là nhờ vị trí thuận tiện giao thông của nó. Từ đây, du khách có thể dễ dàng đi tới khu nhà ở chỉ cách đó vài bước chân, các cửa hàng, bãi biển Porthminster và nhà ga St Ives cũng chỉ cách đây 10 phút đi bộ. Một trong số đó đã có người đặt mua, 3 cái vẫn đang tiếp tục được rao bán.

Thị trấn nhỏ St Ives ngày càng trở nên đông đúc với lượng du khách kéo đến nghỉ dưỡng tăng dần mỗi năm. Điều này khiến các điểm đỗ xe trở nên được săn đón hơn bao giờ hết. Với những cư dân dành trọn kỳ nghỉ tại đây, họ sẵn lòng bỏ ra cái giá tương đương hoặc nhiều hơn mức lương một năm để mua chỗ đậu xe này.

Đại lý bất động sản Millerson, đơn vị rao bán điểm đỗ xe cho biết: “Không gian đậu xe ở St Ives rất hiếm và không có nhiều để rao bán hàng tuần”.

Năm 2010, chỗ đậu xe ở khu Downlong, London được bán đấu giá với số tiền 60.000 bảng (86.000 USD), cao hơn 20.000 bảng so với giá chào bán. Người London, hơn ai hết, họ hiểu kiếm được một chỗ đậu xe trong thành phố khó khăn đến mức nào. Đầu năm nay, một vị trí trong công viên Hyde Park Gardens ở Westminster cũng được chào bán với mức giá 350.000 bảng (502.000 USD).

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá