Choáng với màn nhào lộn của trẻ mẫu giáo

TPO- Tại trường mẫu giáo Albert ở Đài Trung, Đài Loan, trẻ từ 3 đến 6 tuổi mặc trang phục ngụy trang, tham gia chương trình huấn luyện quân sự bắt buộc giống với các cuộc tập trận hải quân.

Trẻ mẫu giáo của trường Albert có thể thực hiện các bài tập mà lính thủy quân lục chiến còn thấy khó
Trẻ mẫu giáo của trường Albert có thể thực hiện các bài tập mà lính thủy quân lục chiến còn thấy khó

Phụ huynh của các bé cho rằng huấn luyện như vậy sẽ giúp cho con mình đương đầu được với các khó khăn của cuộc sống sau này song nhiều người lại chỉ trích trường mầm non về chương trình tập luyện khắc nghiệt và dễ khiến các bé tổn thương.

Mỗi ngày, các em học sinh của trường mẫu giáo Albert có 1 đến 2 giờ tập các bài tập giống với các cuộc tập trận quân sự. Hiệu trưởng của trường là bà Fong Yun cho biết trẻ em Đài Loan thường thiếu tự tin và lòng can đảm so với trẻ em các nước khác, vì vậy, hơn 10 năm nay, cô đã hợp tác với giáo sư Chen Yi-hsin để phát triển một chương trình đặc biệt kết hợp tập trận với thể dục để tăng cường sức khỏe về thể chất và tinh thần cho các em.

Cô Yun cho rằng các cuộc huấn luyện của trường giúp các em đối phó với các khó khăn sau này như kì thi vào đại học, tìm việc, thậm chí là hôn nhân. Có lẽ nhiều phụ huynh cũng tán đồng với phương pháp huấn luyện này nên các lớp học của trường Albert đều đã kín chỗ.

Các bài tập quân sự cho trẻ mẫu giáo của trường bao gồm: leo thang, trồng cây chuối, bật người và nhiều bài tập khác mà ngay cả những người lính thủy quân lục chiến cũng thấy khó khăn. Để có thể tốt nghiệp, các em cũng phải vượt qua được một bài kiểm tra hà khắc.

Tuy nhiên, hầu hết các em lại rất thích các cuộc tập trận này, thậm chí tự hào khoe chiến lợi phẩm là các vết bầm tím, vết chai trên cơ thể mình. Một số tổ chức giáo dục lại bày tỏ lo ngại rằng phương pháp này có thể gây ảnh hưởng xấu lên bọn trẻ. Họ sợ những buổi tập quá sức ảnh hưởng đến sự phát triển, gây thương tích nghiêm trọng cho các bé.

Trái lại, bà Fong Yun cho biết các bài tập thực sự giúp trẻ phát triển cả thể chất lẫn tinh thần, kể từ khi các giảng viên chuyên nghiệp đưa các cuộc tập trận vào giảng dạy, nguy cơ chấn thương của các em đã giảm xuống mức tối thiểu.

Phan Yến
Theo ODD

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá