Chơi vĩ cầm rong qua 25 nước quyên góp cho từ thiện

Một cây vĩ cầm chơi cho dàn nhạc cổ điển của Anh sẽ biểu diễn lang thang khắp thế giới để quyên góp tiền từ thiện.

Cây vĩ cầm David Juritz sẽ kiếm tiền bằng cách biểu diễn nhạc của Bach

David Juritz sẽ đi quan 25 nước trong vòng bốn tháng rưỡi, sau khi bắt đầu từ một ga xe điện ngầm tại London hôm nay, thứ Bảy.

Chặng đường 60.000 dặm, mang tên Vòng quanh thế giới và nhạc Bach, sẽ được tranh trải bằng tiền mà nhạc sĩ quyên góp được từ những người qua đường.

Khoản tiền kiếm thêm được ngoài những chi phí cho chuyến đi sẽ được quyên góp cho một tổ chức từ thiện về âm nhạc giúp những người từ thế giới các nước đang phát triển.

Ôn Juritz, cây vĩ cầm chính trong dàn nhạc Những người chơi nhạc Mozart tại London, The London Mozart Players, đã từng chơi cho dàn nhạc biểu diễn trong các buổi hòa nhạc của BBC Promenade năm 2006, sẽ biểu diễn các bản sonatas và Partitas của Bach dành cho độc tấu đàn violin trong hành trình của mình.

Ông cũng đang tìm tài trợ từ một quỹ mới mang tên Musequality, dành để hỗ trợ cho những dự án nhạc cộng đồng tại các khu vực nghèo khó.

Biểu diễn lang thang thời sinh viên

Ông Juritz cho biết ông nghĩ ra ý tưởng này hồi hè năm ngoái và sẽ quyên góp tiền cho các chuyến bay, tiền ăn ở cho toàn bộ chuyến đi của mình, trong đó ông dự định sẽ đi qua Đức, Thụy Điển, Ấn Độ, Úc, và Mehicô trước khi kết thúc hành trình tại Mỹ vào tháng Mười.

"Tôi nghĩ tới nhạc của JS Bach mà có lẽ là một thách thức lớn nhất đối với bất kỳ tay vĩ cầm nào," ông giải thích.

"Thay vì nghĩ tới những phòng hòa nhạc, tôi nhớ lại thời sinh viên khi tôi thường chơi nhạc lang thang để kiếm thêm tiền sinh sống."

Ông Juritz, người gốc Nam Phi, cho biết ý tưởng về chuyến đi của ông nảy sinh "chỉ sau vài phút suy nghĩ", và ông nói thêm nếu ông nghĩ kỹ hơn về nó thì có lẽ ông đã không thực hiện được chuyện này.

"Tôi đã thử tay một chút với người nghe và thính giả thật là hào phóng, vì vậy nếu đây là một chỉ dấu thì có lẽ mọi sự sẽ rất dễ dàng."

Nhưng ông cho biết điều khó khăn sẽ là các thủ tục mà có lẽ sẽ là rất đáng kể.

Việc đầu tiên ông phải làm đó là quyên góp đủ tiền để có thể mua một chiếc vé tàu điện ngầm và bắt đầu hành trình của mình từ trạm Turnham Green và đi sang Pháp.

Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá