Chốn tình trường của quan tham

Ở Trung Quốc thời gian qua trong rất nhiều vụ án của các quan hủ bại đều có bóng dáng các cô nhân tình. Báo chí Trung Quốc đã tổng kết những chuyện cười ra nước mắt về quan hệ đồi bại của các quan tham.

Quan tham Trương Nhị Giang - Ảnh: Newsphoto

Số lượng: Trưởng phòng quản lý xe thành phố Nam Kinh Tra Kim Quý tuy đã gần 60 tuổi nhưng có đến 13 tình nhân. Ông ta rất tự hào về điều đó khi thường khoe trước mặt những người quen rằng Hồng lâu mộng có Kim Lăng thập nhị thoa thì ông ta có “Kim Lăng thập tam thoa”. Nhưng chắc chắn ông ta vẫn phải cúi đầu bái phục trước “sư phụ” Từ Kỳ Yếu, cựu trưởng Phòng Xây dựng tỉnh Giang Tô, với “thành tích” che chở hơn 140 nhân tình!

Lưu niệm: Nguyên phó Phòng Công nghiệp dệt tỉnh Hải Nam Lý Khánh Phổ đã giấu kín những quyển nhật ký ghi lại toàn bộ quá trình quan hệ với các cô nhân tình trong tủ sắt với những chiếc khóa có mật mã riêng.

Thích trẻ: Phó thị trưởng thành phố Lạc Sơn Lý Ngọc Thư giấu biến vai trò cán bộ nhà nước để khoe mình là thương nhân người Singapore và đã cặp bồ với cô gái họ Lý chỉ mới 16 tuổi. Để làm đẹp lòng nhân tình, ông ta đã chi 610.000 nhân dân tệ (NDT) để mua một căn biệt thự cho người đẹp.

Quản lý: Để phòng ngừa chuyện ghen tuông giữa các người tình, nguyên phó bí thư Thành ủy thành phố Tuyên Thành (An Huy) Dương Phong đã để người tình đầu họ Trâu quản lý sáu cô tình nhân còn lại bằng cách giúp ông ta lên lịch hẹn hò rõ ràng. Chính cách quản lý khoa học như thế nên một thời gian dài ông ta và các tình nhân vẫn vui vẻ đề huề mà không xảy ra chút rắc rối nào.

Logic: Nguyên phó giám đốc tập đoàn sữa ở Nam Kinh Kim Duy Chi cho rằng tất cả cán bộ lãnh đạo cùng cấp như ông ta đều có vài cô nhân tình. Ông ta khai với cán bộ điều tra rằng đó không chỉ là vấn đề sinh lý mà còn là thể hiện địa vị của mình, nếu không sẽ “chẳng dám nhìn mặt ai”.

Chơi sộp: Nguyên chủ nhiệm hợp tác xã tín dụng ở thành phố Thâm Quyến Đặng Bảo Câu tiêu tốn cho các tình nhân hơn 18 triệu NDT chỉ trong 800 ngày, tức bình quân mỗi ngày tiêu khoảng 23.000 NDT.

Chơi nổi: Bí thư Huyện ủy huyện Châu Ninh (Phúc Kiến) Lâm Long Phi từng quan hệ bất chính cùng lúc với 22 phụ nữ. Không những thế, vào ngày 22-5-2002 ông ta còn tổ chức một buổi tiệc ở nhà hàng sang trọng để các cô này gặp mặt nhau và còn dám tuyên bố cách mỗi năm sẽ tổ chức gặp mặt một lần để bầu ra giải người đẹp của năm.

Chơi tạp: Không những có tình nhân, nguyên bí thư Thành ủy thành phố Thiên Môn (Hồ Bắc) Trương Nhị Giang không chừa cả gái mại dâm. Đi công tác đến nơi nào, ông ta đều sai cấp dưới: “Đi ra ngoài xem có cô nào được thì mang về”!

Giỏi che: Nguyên đại đội trưởng ở huyện Lâm Cao (Hải Nam) Đặng Thiện Hồng có đến sáu tình nhân và đều có con với họ. Nhưng khi ông ta bị còng tay tại nhà vì tội hối lộ, vợ và con của ông ta vẫn không tin rằng chồng và cha mình có người phụ nữ khác bên ngoài.

Móng tay nhọn: Từng làm hiệu trưởng Trường bưu điện tỉnh Hồ Nam và nhiều chức vụ cao cấp khác trong tỉnh, Tăng Quốc Hoa đã bị một cô tình nhân họ Chúc buộc phải viết giấy chứng nhận hứa đến năm 60 tuổi cưới cô ta và phải hẹn hò với cô mỗi tuần ba lần. Sau này, do bị người tình quản thúc quá nghiêm ngặt nên thuê người chém cô ta bị thương.

Hái hoa cả cụm: Nguyên giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Giang Tô Từ Kỳ Diệu không những cặp bồ với nữ y tá Vương Tú Lệ mà còn “nuốt chửng” luôn cả con gái của cô này, khi ông ta hứa lo việc làm cho cô gái. Hắn thậm chí còn đem hai mẹ con họ so sánh sau một lần uống rượu.                 

Theo Uyên Kim
Tuổi trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá