Chồng bị bắt vì bị vợ phát hiện đồng tính

TPO - Một kỹ sư Ấn Độ, 32 tuổi, vừa bị bắt giữ tại thành phố Bangalore (Ấn Độ), sau khi vợ anh nhận ra chồng bị… gay. BBC dẫn lời cảnh sát địa phương cho biết, đây là vụ bắt giữ "hiếm có", dựa theo Điều 377, Bộ luật hình sự Ấn Độ.

Chồng bị bắt vì bị vợ phát hiện đồng tính

“Đây là trường hợp đầu tiên bị bắt giữ theo điều 377 kể từ khi Tòa án Tối cao Ấn Độ khôi phục nó vào năm ngoái”, Sandip Patil, cảnh sát địa phương cho biết.

Ông Patil cho hay, kỹ sư (giấu tên), 32 tuổi, kết hôn tháng 11/2013. Vợ chồng này không ở cùng nhau trong 6 tháng đầu vì chồng đi làm tại Mysore, còn vợ làm tại Bangalore. Tuy nhiên, 6 tháng sau, khi anh về Bangalore, cặp vợ chồng vẫn “không chung chăn gối”.

“Người vợ nghi ngờ trước cách cư xử của chồng và càng nghi ngờ hơn khi biết chồng luôn về nhà với một đàn ông khác khi cô đi vắng. Cô đã đặt camera trong nhà, tìm hiểu sự việc và nộp đơn cho cảnh sát. Chúng tôi đã bắt giữ anh ta”, ông Patil nói.

“Chúng tôi cũng nhận được một đơn khiếu nại về việc gian dối của cha mẹ, nhưng vẫn chưa bắt giữ họ, và đang điều tra tiếp”, ông Patil nói thêm.

Tình dục đồng giới lâu nay vẫn luôn là vấn đề cấm kỵ tại Ấn Độ.

“Rất nhiều người vẫn chịu cưỡng ép hôn nhân trước sức ép của xã hội. Trên thực tế, xã hội không cho anh ta một sự lựa chọn. Anh ta không có tội, người phụ nữ cũng không có tội. Xã hội nên công bằng hơn”, giáo sư Vivek Benegal cho biết.

Điều 377 của Bộ luật Hình sự Ấn Độ nghiêm cấm “quan hệ tình dục trái tự nhiên” - quan hệ đồng tính - tại quốc gia này. Những người bị kết án sẽ phải đối mặt tù chung thân.

Tháng 12/2013, Tóa án Tối cao Ấn Độ ra phán quyết khôi phục điều luật này, bất chấp những phản ứng dữ dội của các nhà hoạt động nhân quyền.

Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá