Chồng cắt mũi vợ vì không ‘cống nộp’ đủ tiền hồi môn

TPO - Cô Kamlesh Rathore – một phụ nữ Ấn Độ giờ đây sẽ phải chung sống với một vết sẹo lớn trên mặt đến cuối đời. Bởi chồng cô – Sanjeev Rathore đã nhẫn tâm cắt mũi vợ sau khi cô này không đưa đủ tiền hồi môn cho chồng.

Chồng cắt mũi vợ vì không ‘cống nộp’ đủ tiền hồi môn

Việc nhà gái trao của hồi môn (tiền, trang sức, đất đai…) cho chú rể được coi là một phong tục bắt buộc trong mọi cuộc hôn nhân ở Ấn Độ. Thế nhưng, không phải lúc nào các cô dâu cũng đáp ứng đủ yêu cầu hồi môn quá lớn từ phía nhà chồng.

Kamlesh Rathore (25 tuổi, sống tại Shahjahanpur, Uttar Pradesh, miền bắc Ấn Độ) cho biết dù đã chung sống với nhau 8 năm nhưng chồng cô - Sanjeev Rathore (27 tuổi) vẫn không ngừng yêu cầu vợ phải trả đủ số tiền hồi môn 50.000 Rupee (tương đương 16,6 triệu đồng) mà cô này chưa trả đủ từ khi kết hôn. Hiện hai người đã có một con gái 6 tuổi.

Kamlesh nói: “Anh ta quấy rối tôi mỗi ngày vì chuyện tiền hồi môn. Tôi đã nhiều lần nói rằng mình rất nghèo và không đủ khả năng đáp ứng một số tiền như vậy. Nhưng anh ta không nghe và đe dọa sẽ cắt mũi tôi. Anh ta đã đánh đập hành hạ tôi trong nhiều năm qua. Thậm chí lạm dụng tình dục và đe dọa sẽ bán tôi.”

Ngày 14/9 vừa qua, mâu thuẫn giữa 2 vợ chồng Kamlesh và Sanjeev lên đến đỉnh điểm khi Sanjeev bắt đầu la hét và đòi tiền. Khi hai vợ chồng đang cự cãi, mẹ chồng của Kamlesh đã lao tới ghì cô xuống sàn và để con trai mình cầm dao cắt mũi vợ. Ngay sau đó, Kamlesh vùng lên chạy trốn. Câu nói cuối cùng của Sanjeev là “cô sẽ phải sống mãi với vết sẹo này”, Kamlesh nhớ lại.

Chồng cắt mũi vợ vì không ‘cống nộp’ đủ tiền hồi môn - ảnh 1 Phần chóp mũi của Kamlesh đã bị chồng cắt bỏ.
Kamlesh lao về nhà mẹ đẻ và được cha mẹ đưa đi cấp cứu ở trung tâm y tế địa phương. Máu chảy ròng ròng trên mặt Kamlesh nhưng bác sĩ cũng chỉ băng bó vết thương chứ không thể tái tạo mũi cho Kamlesh, vì chồng cô đang giữ phần thịt bị cắt đi. Gia đình Kamlesh cho biết họ không có đủ tiền để đưa con gái đi phẫu thuật thẩm mỹ. Do đó, cô sẽ phải chấp nhận sống với vết sẹo đau đớn này đến cuối đời.
Chồng cắt mũi vợ vì không ‘cống nộp’ đủ tiền hồi môn - ảnh 2 Hàng xóm phẫn nộ với hành động của Sanjeev.
Cảnh sát địa phương cho biết gia đình Sanjeev hiện đang chạy trốn sau khi cắt mũi Kamlesh. Họ đang tích cực truy đuổi Sanjeev, cha mẹ, chị và anh rể của anh này. “Chúng tôi chưa thể nói gì thêm cho đến khi bắt đuợc họ”, viên sĩ quan nói.

Theo Daily Mail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá