Mỹ:

Chồng đau đớn nhìn vợ chết đuối trong nước lũ

TPO - Howard Armstrong, một ngư dân ở Bahamas, vừa kể lại giây phút đau đớn khi phải chứng kiến vợ mình chết đuối trong dòng nước lũ như thế nào.

Lực lượng cứu hộ giúp người dân Bahamas sơ tán. (Ảnh: CNN)
Lực lượng cứu hộ giúp người dân Bahamas sơ tán. (Ảnh: CNN)

“Chúng tôi đang làm mọi thứ rất tốt cho đến khi nước liên tục dâng lên và mọi đồ đạc nổi lềnh phềnh trong nhà, giống như trong máy giặt vậy”, anh Armstrong, một ngư dân đánh bắt cua, nói.

Nước lũ dâng lên khiến vợ anh phải leo lên nóc tủ bếp. Nước lũ tiếp tục dâng lên khiến họ bị ngập toàn thân, chỉ chừa đầu. Sau nhiều giờ ngâm mình trong nước lũ để chờ cứu hộ, vợ của anh bị hạ thân nhiệt và chìm xuống nước. “Cô ấy chìm rất nhanh”, Armstrong kể trong lúc đang chờ đội cứu hộ vớt thi thể vợ mình. Anh may mắn được cứu sống. 

Ít nhất 7 người đã thiệt mạng khi siêu bãi Dorian tàn phá Bahamas, Thủ tướng Bahamas Hubert Minnis cho biết hôm 3/9. 

Phát biểu trước các phóng viên có mặt tại trụ sở Cơ quan quản lý tình huống khẩn cấp quốc gia ở Nassau, ông Minnis cho biết các nạn nhân thiệt mạng ở Abaco. 

47 người bị thương đã được lực lượng cứu hộ sơ tán bằng trực thăng. Những người này. Khó khăn là mỗi trực thăng chỉ chở được 3-5 người một lần, và năng lực chữa trị của bệnh viện Nassau cũng có hạn. 

Hãng Walt Disney cho biết sẽ quyên góp 1 triệu USD tiền mặt và vật chất để giúp khắc phục hậu quả ở Bahamas.

Cơ quan quản lý tình huống khẩn cấp bang Nam Carolina của Mỹ phát cảnh báo yêu cầu người dân ở khu vực bị ảnh hưởng phải sơ tán ngay lập tức. Ước tính 244.000 người đã được sơ tán khỏi bang này để tránh bão. 

Là trận bão mạnh nhất từng đổ bộ vào Bahamas, bão Dorian có đường đi độc nhất, nên số liệu thu thập được từ trong cơn bão không có giá trị gì trong dự đoán tốc độ, áp suất không khí và hướng gió.

Bão 'quái vật' Dorian đoạt mạng 5 người trên quần đảo Bahamas

Dorian – siêu bão mạnh nhất từng đổ bộ Bahamas đã khiến ít nhất 5 người thiệt mạng, phá huỷ nhiều nhà cửa và biến nhiều cư dân quần đảo này bỗng chốc trở thành vô gia cư.

Cảnh hoang tàn ngập nước do bão Dorian gây ra ở Bahamas

Siêu bão Dorian đã đổ bộ vào đảo quốc Bahamas (gần bang Florida của Mỹ) gây ra cảnh tượng hoang tàn, nước lũ ngập khắp nơi.

Bão Dorian mạnh lên thành cấp 5, đe doạ 'cày nát' bờ Đông Florida

Siêu bão Dorian đã được Trung tâm Cảnh báo bão quốc gia Mỹ (NHC) nâng lên thành cơn bão cấp 5 chỉ một ngày trước khi dự kiến đổ bộ vào bang Florida.

Những tia chớp lóe sáng như pháo hoa từ bão Dorian sắp đổ bộ vào Mỹ

Vệ tinh của NASA ghi lại được hình ảnh mây vần vũ và những tia chớp lóe sáng như pháo hoa từ cơn bão Dorian đang trên đường hướng tới bang Florida.

Không quân Mỹ sơ tán hàng loạt chiến đấu cơ tránh siêu bão Dorian

Tất cả các hạt ở bang Floriba (Mỹ) đều đã ban bố tình trạng khẩn cấp nhằm chuẩn bị cho siêu bão được dự đoán là cơn bão mạnh nhất đổ bộ bờ biển phía Đông trong gần ba thập kỷ.

Theo CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng