Chống khủng bố tại Olympic Bắc Kinh 2008

TPO - Trung Quốc đang đẩy mạnh các hoạt động chống khủng bố nhằm tiến tới một Olympic Bắc Kinh 2008 an toàn. Lãnh đạo thành phố tuyên bố sẽ nỗ lực hết sức để có một kì Olympic thành công.

Hiện nay, các buổi diễn tập qui mô lớn đang được tiến hành nhằm đánh giá khả năng chống khủng bố sẵn có của lực lượng cảnh sát Bắc Kinh trong suốt kì đại hội thể thao.

Tổ chức diễu hành linh vật Olympic trên đường phố Bắc Kinh

Thường trong các buổi diễn tập, cảnh sát được chia làm hai đội: Một đội đóng giả phe khủng bố, số lượng lên tới 20 người. Đội còn lại chỉ cần hoàn thành đúng vai trò của mình - những chiến sĩ chống khủng bố.

Khi một vụ khủng bố giả được tạo nên, đội màu đỏ là các chiến sĩ cảnh sát có nhiệm vụ phong tỏa khu vực mà bè lũ khủng bố ẩn náu, cử các trinh sát nhanh chóng nắm vững địa hình sau đó tiến hành tấn công.

"Cuối cùng, "vở kịch" kết thúc luôn có hậu: cảnh sát thành công, giải phóng được con tin và khủng bố bị tiêu diệt" - Bộ trưởng an ninh nhân dân cho biết - "Cảnh sát luôn phải ở tư thế sẵn sàng chiến đấu chống tội phạm. Ngay cả khi đây chỉ là một buổi diễn tập...

Tuy nhiên, cả hai đội tham gia diễn tập - cảnh sát và khủng bố đều chưa thể lường trước được những thủ đoạn, mánh lới tinh vi khác của bọn tội phạm. Do vậy, vẫn phải tiếp tục cố gắng và rèn luyện thêm về kĩ năng phán đoán tình hình.

Những hoạt động như thế này cũng đồng thời là cơ hội để chúng tôi kiểm tra kĩ năng nghiệp vụ, khả năng chống khủng bố của quân đội, cảnh sát Trung Quốc.

Trung Quốc sẽ làm tất cả để có một kì Olympic Bắc Kinh 2008 diễn ra an toàn, lành mạnh!".

Ái Linh
Theo Xinhua, Chinadaily

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá