Chồng ung thư, vợ mù cùng buộc dây nhảy lầu tự tử

Cảnh ngộ thương tâm của đôi vợ chồng già bất hạnh đã đẩy hai người đến tận cùng của bi kịch.

Chồng ung thư, vợ mù cùng buộc dây nhảy lầu tự tử

Sự việc này xảy ra vào 5h sáng ngày 11/10 vừa qua tại một vùng nông thông ở xã Thành Đông, quận Hoài An, thành phố Hoài An, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.

Cặp vợ chồng già nói trên năm nay 70 tuổi, cụ ông họ Vương, bị ung thư ruột còn người vợ vì bị tiểu đường nặng dẫn đến biến chứng, mù cả hai mắt. Tình trạng bệnh tật khốn khổ đã dày vò hai thân già đã nhiều năm.

Truyền thông địa phương cho hay, ông bà cụ họ Vương có 3 người con cả trai và gái.

Chồng ung thư, vợ mù cùng buộc dây nhảy lầu tự tử - ảnh 1 Nóc nhà nơi hai vợ chồng già nhảy xuống tự tử
Có lẽ vì quá tuyệt vọng vào cuộc sống nên hai cụ đã quyết định cùng nhau đoạn tuyệt cuộc sống bằng cách dùng sợi dây đỏ buộc hai cơ thể lại với nhau, cùng nhảy từ nóc nhà cao 8m xuống đất, tử vong.

Người nhà sau khi phát hiện thi thể của hai cụ già đã lập tức báo cảnh sát. Khi lực lượng chức năng tiếp cận đã tiến hành phong tỏa hiện trường để xử lý vụ việc.

Chồng ung thư, vợ mù cùng buộc dây nhảy lầu tự tử - ảnh 2 Thi thể hai cụ già được đưa vào trong nhà.
Một người hàng xóm họ Đường cho biết, hai vợ chồng cụ Vương sống cùng với người con trai lớn. Mặc dù ở cùng một nhà nhưng hai cụ vẫn tự nấu ăn và sinh hoạt riêng.

Cụ bà bị mù nên mọi việc đều không thể tự chủ động, nhiều năm nay đều phải sống nhờ vào chồng. Anh con trai cũng mắc chứng urê huyết, kinh tế gia đình không được khá giả.

Bi kịch của vợ chồng già nói trên khiến những người quen biết và cả những người chưa một lần gặp họ cũng cảm thấy xót xa. Cắn rứt nhất, chính là 3 người con của họ - những người mà bây giờ có nói gì, làm gì đi nữa, cũng không thể tìm lại được hai đấng sinh thành.

Thế mới thấy, tuổi già thôi chứ chưa nói đến cảnh ốm đau, rất cần, luôn luôn cần đến sự quan tâm động viên của con cháu. Có thể, vợ chồng cụ Vương không muốn để lại gánh nặng cho con cháu nhưng nếu luôn được sống trong sự quan tâm, có lẽ bi kịch đau đớn đã không xảy ra.

Theo Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng