Chú chó liều chết cứu 2 cậu bé khỏi rắn độc

TPO - Một gia đình ở bang Florida, Mỹ, đang vô cùng thương tiếc Zeus, chú chó cưng đã bảo vệ 2 đứa trẻ khỏi nguy cơ bị rắn độc tấn công.

Chị Richardson cùng 2 con đang vĩnh biệt chú chó nhỏ dũng cảm. (Ảnh: CNN)
Chị Richardson cùng 2 con đang vĩnh biệt chú chó nhỏ dũng cảm. (Ảnh: CNN)
Hôm 23/9, cậu bé Oriley Richardson, 10 tuổi, đang chơi trong sân sau nhà cậu ở Webster thì chú chó giống pit bull 9 tháng tuổi nhảy về phía cậu. Oriley thấy chú chó đang tấn công thứ gì đó trên mặt đất nhưng nghĩ đó là sợi dây thừng. Nhưng hóa ra đó là một con rắn san hô. Và Zeus đang cố hết sức để ngăn nó tấn công Oriley, mẹ cậu bé kể với CNN. 
Khi chú chó đang vật lộn với con rắn, bé Orion, 11 tuổi, ra vườn để thay nước cho Zeus. 
Lúc đó, Zeus quyết định lấy người đè lên con rắn để ngăn nó làm hại hai cậu bé. 
Khi Orion để ý thấy mắt của Zeus lồi ra, hai cậu bé nhấc chú chó của mình lên thì phát hiện con rắn. Zeus bị con rắn cắn bốn phát trước khi chú cắn đứt đầu con rắn. 
Gia đình vội vàng đưa Zeus đến bệnh viện động vật gần đó để nhân viên y tế tiêm thuốc chống độc. Nhưng Zeus không qua khỏi, và đã chết 1 ngày sau đó. 
“Tôi đã bật khóc. Bọn trẻ thức dậy thấy tôi khóc thì cũng khóc theo. Chúng tôi rất buồn”, chị Richardson cho kể lại. 
Richardson nói rằng chị cảm thấy vô cùng biết ơn và coi Zeus như người anh hùng. “Tôi có thể mất con nếu không có Zeus ở đó”, chị nói. 
Anh Gary Richardson, cha của hai cậu bé, nói rằng anh hy vọng hành động dũng cảm của Zeus sẽ giúp thay đổi nhận thức của mọi người về giống chó pit bull. 

theo CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng