Chú chó nằm canh linh cữu cố tổng thống Bush

Chú chó Sully đã ở cạnh ông Bush trong những tháng cuối đời và sẽ được đưa đi cùng di thể của ông tới thủ đô Washington.

Chú chó Sully nằm cạnh linh cữu cố tổng thống George H.W Bush. Ảnh: Instagram.
Chú chó Sully nằm cạnh linh cữu cố tổng thống George H.W Bush. Ảnh: Instagram.

Jim McGrath, người phát ngôn của cố tổng thống Mỹ George H.W Bush, hôm 2/12 đăng trên Instagram bức ảnh chú chó Sully nằm cạnh linh cữu ông Bush với dòng chú thích "nhiệm vụ đã hoàn thành". Ông Bush qua đời tại nhà riêng ở thành phố Houston, bang Texas hôm 30/11 ở tuổi 94.

Sully là một trong những chú chó được tổ chức phi chính phủ America’s VetDogs đào tạo chuyên biệt để hỗ trợ những cựu binh cao tuổi. Chú chó giống Labrador lông vàng đã ở cạnh ông Bush sau khi cựu đệ nhất phu nhân Barbara Bush qua đời hồi tháng 4.

Một nguồn tin thân cận với gia đình Bush nói rằng Sully sẽ đi cùng linh cữu của ông Bush tới Washington trước khi quay lại nhiệm vụ giúp đỡ những cựu binh khác. Cựu tổng thống George W. Bush (Bush "con") sau đó chia sẻ lại bức ảnh của McGrath và cho biết gia đình ông sẽ rất nhớ Sully nhưng cũng vui mừng vì chú chó sẽ được chuyển đến gia đình mới để tiếp tục nhiệm vụ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định sẽ điều chuyên cơ Không lực Một đưa linh cữu ông Bush tới Washington. Linh cữu tổng thống thứ 41 của Mỹ sẽ được quàn dưới mái vòm Đồi Capitol (tòa nhà quốc hội Mỹ). Lễ tang của ông diễn ra lúc 11h ngày 5/12 (2h ngày 6/12 giờ Hà Nội) tại Nhà thờ quốc gia Washington. Trump dự kiến sẽ cùng Đệ nhất phu nhân Melania tới dự tang lễ.

Chú chó nằm canh linh cữu cố tổng thống Bush - ảnh 1

Dấu ấn đáng nhớ trong cuộc đời cựu Tổng thống Mỹ George H.W. Bush

Cựu Tổng thống George H.W. Bush từng là phi công trẻ nhất của Hải quân Mỹ và đảm nhận nhiều vị trí cấp cao trước khi trở thành chủ nhân Nhà Trắng.

Chú chó nằm canh linh cữu cố tổng thống Bush - ảnh 2

Cựu Tổng thống George H.W.Bush qua đời

Cựu Tổng thống George H.W.Bush (cha), vị Tổng thống thứ 41 trong lịch sử nước Mỹ đã từ trần, thọ 94 tuổi.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng