Chú của TT Obama được thả sau hơn nửa tháng bị giam

TP - Chú ruột của Tổng thống Mỹ Obama (ảnh) bị cảnh sát Mỹ bắt vì lái xe trong tình trạng say rượu ngày 24 -8 ở gần Boston đã được thả ngày 9-8, theo hãng tin Associated Press.

Chú của TT Obama được thả sau hơn nửa tháng bị giam

> Nợ công của Mỹ: Mỗi phút tăng 3 triệu USD

 

Chú của TT Obama được thả sau hơn nửa tháng bị giam - ảnh 1

Ông Onyango Obama – 67 tuổi, người em cùng cha khác mẹ với người cha gốc Kenya của Tổng thống Obama đã bị từ chối đề nghị được tại ngoại có nộp tiền bảo lãnh tại phiên toà xét xử hành vi của ông ngày 25-8. Lý do là cơ quan giám sát nhập cư của Mỹ đã phát lệnh bắt giam ông do có mặt trái phép trên lãnh thổ Mỹ và ông sẽ bị trục xuất về quê hương Kenya.

Tuy nhiên sau hai tuần giam giữ, cơ quan nhập cư Hoa Kỳ đã thay đổi biện pháp đối với ông chú của Tổng thống mà không nêu lý do chỉ với điều kiện ông này phải trình diện sau khoảng thời gian nhất định tại một trong các văn phòng của cơ quan nhập cư.

Công tố Gerry Leone nói với Associated Press rằng vụ án hình sự đối với chú của tổng thống sẽ không bị đình chỉ. Điều khiển ô tô trong tình trạng say rượu là hành vi rất nguy hiểm cho xã hội. Onyango Obama là người bà con thứ hai của tổng thống Obama liên quan tới vụ án hình sự ở Mỹ.

Năm ngoái người cô Zeituni Onyango của tổng thống, em gái của ông Onyango Obama, được chấp thuận cho tị nạn sau khi nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá