Chú mèo bất ngờ nổi tiếng vì có tài... chăn cừu

TPO - Steve – một chú mèo sống ở Waitotara (New Zealand) đã bất ngờ thể hiện năng khiếu chăn cừu thiên bẩm chỉ sau một mùa đông ở cùng nhà với đàn cừu.

Steve đi đến đâu là đàn cừu đi theo đến đấy.
Steve đi đến đâu là đàn cừu đi theo đến đấy.

Việc chó biết chăn cừu dường như không còn quá xa lạ với nhiều người. Thế nhưng việc một con mèo biết chăn cừu lại là chuyện xưa nay hiếm.

Theo lời kể của cô chủ Amanda Whitlock (sống tại Waitotara, New Zealand), Steve vốn là một chú mèo nhút nhát. Khi mới 8 tháng tuổi, Steve hầu như chỉ quanh quẩn trong nhà và không bao giờ bước chân ra vườn.

Vào những tháng mùa đông, cô Amanda buộc phải đưa đàn cừu vào nhà ngủ mỗi đêm để giữ ấm. Steve dần làm quen với đàn cừu và nảy sinh mối quan hệ thân thiết.

Sau đó, khi mùa đông qua đi, Steve dần ra vườn nhiều hơn. Chú thường dành thời gian chơi với đàn cừu và thậm chí không buồn về nhà suốt một ngày dài.

Chú mèo bất ngờ nổi tiếng vì có tài... chăn cừu - ảnh 1 Steve và đàn cừu thường dành cả ngày chơi đùa cùng nhau.
Amanda cho biết Steve và đàn cừu dường như đã trở thành đồng loại, thậm chí Steve còn được những con cừu coi là “lãnh đạo”, là con đầu đàn.

“Steve đi đâu là đàn cừu theo đấy. Thậm chí, khi Steve chui vào bụi cây, đàn cừu cũng tò mò chui vào theo. Chúng thường cùng nhau nhai cỏ cây trong vườn. Đến tối, khi những con cừu đi uống sữa, Steve sẽ tha thẩn chơi một mình”, Amanda kể.

Chú mèo bất ngờ nổi tiếng vì có tài... chăn cừu - ảnh 2 Những con cừu dường như đã coi Steve là đồng loại.
Chú mèo bất ngờ nổi tiếng vì có tài... chăn cừu - ảnh 3 Chúng thường cùng nhau ăn cây cỏ trong vườn.
Bức ảnh Steve chơi đùa cùng các bạn cừu do Amanda đăng lên Facebook đã nhận được hàng trăm lượt Likes và được đăng tải trên báo chí địa phương.

Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng