'Chú mèo ưu tư' được dựng tượng sau khi chết

TPO - Sau khi qua đời hồi tháng Tám, chú mèo Tombili (đến từ Istanbul, Thổ Nhĩ Kì) đã được dựng tượng với dáng ngồi "nổi tiếng": phơi bụng bên vệ đường.

'Chú mèo ưu tư' được dựng tượng sau khi chết
'Chú mèo ưu tư' được dựng tượng sau khi chết - ảnh 1 Chú mèo Tombili (Istanbul, Thổ Nhĩ Kì)  bất ngờ trở nên nổi tiếng, thậm chí thành ngôi sao mạng xã hội sau khi một bức ảnh chụp chú ngồi khoe bụng trên ghế đá với vẻ mặt ưu tư được đăng tải lên mạng. Được biết, đây là bức ảnh mà cậu chủ chụp cho Tombili.
'Chú mèo ưu tư' được dựng tượng sau khi chết - ảnh 2 Nhiều cư dân mạng đã ghép thêm ly rượu vang, chuỗi tràng hạt và các câu nói hài hước vào bức ảnh để thể hiện độ ưu tư, trầm ngâm của Tombili.
'Chú mèo ưu tư' được dựng tượng sau khi chết - ảnh 3 Sau đó, Tombili được chủ lập cho một trang Facebook riêng và thu hút hơn 700 lượt Likes.
'Chú mèo ưu tư' được dựng tượng sau khi chết - ảnh 4 Hồi tháng Tám, cậu chủ của Tombili đã dán “cáo phó” thông báo về việc Tombili qua đời. “Cáo phó” viết: “Tombili yêu quý đã phải đấu tranh với bệnh tật suốt 1 tháng và vừa qua đời hồi đầu tháng Tám. Bạn sẽ sống mãi trong trái tim của chúng tôi trong vài trò là linh vật của cả khu phố.”
'Chú mèo ưu tư' được dựng tượng sau khi chết - ảnh 5 Sau cái chết của Tombili, những người yêu thích chú mèo này đã làm đơn kiến nghị thành phố dựng tượng tưởng nhớ Tombili vì chú đã mang đến nụ cười cho rất nhiều người.
'Chú mèo ưu tư' được dựng tượng sau khi chết - ảnh 6 Lời kêu gọi này đã được 17.000 người hưởng ứng và đặt bút kí vào đơn kiến nghị.
'Chú mèo ưu tư' được dựng tượng sau khi chết - ảnh 7 Đến hôm qua, 4/10, bức tượng của Tombili mới chính thức được khánh thành nhân ngày Động vật Thế giới.
'Chú mèo ưu tư' được dựng tượng sau khi chết - ảnh 8 Dù rất nhiều người hâm mộ Tombili tỏ ra vui mừng với sự xuất hiện của bức tượng, nhưng cũng có những người nhận xét rằng: “Bức tượng trông không hề giống Tombili.”
'Chú mèo ưu tư' được dựng tượng sau khi chết - ảnh 9
'Chú mèo ưu tư' được dựng tượng sau khi chết - ảnh 10
'Chú mèo ưu tư' được dựng tượng sau khi chết - ảnh 11

Theo Daily Mail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng