Chủ nhà trọ bị phạt hơn 100 triệu đồng vì tự ý hủy phòng của khách

TPO - Một chủ nhà trọ ở Mỹ đã bị phạt khoản tiền 5.000 USD và buộc phải tham dự khóa học nghiên cứu về Mỹ - Á sau khi tự ý hủy phòng của một cô gái vì là “người châu Á”.

Dyne Suh khóc vì bị chủ nhà trọ đuổi ra giữa trời bão tuyết. Ảnh chụp từ video
Dyne Suh khóc vì bị chủ nhà trọ đuổi ra giữa trời bão tuyết. Ảnh chụp từ video

Theo Daily Mail, khoảng vài tháng trước, Dyne Suh (25 tuổi), sinh viên luật Mỹ gốc Á, đã đặt phòng trên Airbnb, dịch vụ thuê phòng trực tuyến cho khách du lịch ở Mỹ, cho chuyến đi chơi trượt tuyết với vị hôn phu và bạn bè ở Big Bear, California.

Mọi chuyện vẫn ổn thỏa cho đến khi Suh và nhóm bạn gần đến chỗ trọ trong cơn bão tuyết.

Suh nhắn tin báo trước cho chủ nhà Tami Barker và bất ngờ nhận được hồi âm rằng phòng của nhóm cô đã bị hủy, kèm những ngôn từ xúc phạm: “Đi đi. Tôi sẽ không cho cô thuê cho dù cô là người cuối cùng trên Trái Đất. Chỉ một từ thôi. Đồ châu Á”.

Vì thời điểm đó trùng vào dịp cuối tuần trong kỳ lễ nhân Ngày Tổng thống Mỹ (thứ 2 của tuần thứ 3 trong tháng 2), các điểm du lịch đông nghịt người. Do đó, nhóm của Suh bị đuổi ra ngoài trong cơn bão tuyết mà không thể tìm được chỗ trú chân.

Suh, người đã sống ở Mỹ từ năm 3 tuổi, đã rất sốc khi bị phân biệt đối xử vì gốc gác của mình. Cô đã quay lại video, vừa khóc vừa lên án thái độ của bà Barker, kèm theo ảnh chụp màn hình tin nhắn đã đồng ý cho thuê phòng từ người chủ nhà trọ vô tâm.

Chủ nhà trọ bị phạt hơn 100 triệu đồng vì tự ý hủy phòng của khách - ảnh 1 Tin nhắn xúc phạm của bà Baker gửi cho Suh.

Nhận được phản ánh từ Suh, cơ quan quản lý lao động và nhà ở California đã mở cuộc điều tra.

Kết quả, bà Barker bị phạt 5.000 USD (hơn 100 triệu đồng) và phải tham gia khóa bổ túc về quan hệ Mỹ-Á.

Luật sư của Barker, Edward Lee, cho biết, khách hàng của ông đã “hối hận về hành động và bình luận bốc đồng”, đồng thời cam kết thi hành án phạt và xin lỗi nữ sinh viên gốc Á.

Được biết, khoản tiền trên đã được trao cho Suh. Cô cũng sẽ tham gia khóa học như bà Barker.

“Tôi hy vọng nhiều nạn nhân của sự kỳ thị sẽ cảm thấy được khích lệ để công khai câu chuyện của họ. Đau đớn của bạn sẽ được xoa dịu và bạn không cô độc”, Suh chia sẻ.

Theo Daily Mail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá