Chủ tịch Cuba cam kết gìn giữ di sản của lãnh tụ Fidel Castro

TPO - Trong lễ tưởng niệm lãnh tụ Fidel Castro vừa diễn ra tại Santiago de Cuba, Chủ tịch Cuba Raúl Castro cam kết sẽ bảo vệ Tổ quốc và giữ gìn những di sản mà anh trai Fidel để lại.

Chủ tịch Raúl Castro phát biểu trong lễ tưởng niệm lãnh tụ Fidel Castro tại .quảng trường Antonio Maceo.
Chủ tịch Raúl Castro phát biểu trong lễ tưởng niệm lãnh tụ Fidel Castro tại .quảng trường Antonio Maceo.

Sáng 4/12 (giờ Việt Nam), lễ tưởng niệm lãnh tụ Fidel Castro tại Santiago de Cuba, thành phố miền Đông Cuba – nơi cố Chủ tịch Fidel sẽ an nghỉ, đã diễn ra với sự tham dự của lãnh đạo nhiều quốc gia trên thế giới và hàng vạn người dân Cuba.

Trong lễ tưởng niệm, Chủ tịch Cuba Raúl Castro cam kết sẽ bảo vệ Tổ quốc và giữ gìn những di sản mà anh trai Fidel để lại.

“Đây là Fidel – người không bao giờ khuất phục, người đã thúc giục chúng ta hành động bằng chính những gì ông đã làm suốt cuộc đời. Đúng vậy, chúng ta sẽ vượt qua mọi trở ngại, sự bất ổn hoặc đe dọa để tiếp tục quá trình xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Cuba”, Chủ tịch Raúl phát biểu tại buổi lễ.

Chủ tịch Cuba cam kết gìn giữ di sản của lãnh tụ Fidel Castro - ảnh 1 Hàng vạn người dân Cuba tham dự lễ tưởng niệm tại quảng trường Antonio Maceo.

Những người bạn thân thiết của lãnh tụ Fidel bao gồm Tổng thống Bolivia Evo Morales, các cựu tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva và Dilma Rousseff cũng có mặt để tham dự buổi lễ tưởng niệm.

Vào lúc 7h sáng 4/12 (giờ Cuba), tro cốt cố Chủ tịch Fidel Castro sẽ được an táng tại nghĩa trang Santa Ifigenia tại thành phố Santiago de Cuba, kết thúc 9 ngày quốc tang.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá