Chủ tịch Fidel Castro chưa thể dự sinh nhật của mình

TP - Ngày 28/11, Chủ tịch Cuba Fidel Castro cho biết ông chưa đủ sức khỏe để có thể tham dự lễ mừng sinh nhật lần thứ 80 của mình diễn ra ngày 2/12.

Cũng từ ngày 28 đã bắt đầu diễn ra các sự kiện mừng sinh nhật Chủ tịch Fidel như cuộc biểu diễn văn nghệ tại nhà hát Karl Marx ở La Habana.

Trong ngày 2/12, dự kiến sẽ diễn ra cuộc duyệt binh lớn của quân đội Cuba tại Quảng trường cách mạng Jose Marti để kỷ niệm 50 năm lật đổ chế độ độc tài Batista và giải phóng hoàn toàn đất nước. Cùng ngày, tại nhiều thành phố trên khắp Cuba cũng sẽ diễn ra các cuộc hội thảo, triển lãm…liên quan đến Chủ tịch Fidel.

Chủ tịch Fidel, người chưa xuất hiện trở lại trước công chúng kể từ cuộc giải phẫu cuối tháng 7, cho biết trong một thông điệp được đọc trước hơn 5.000 người ủng hộ rằng các bác sĩ không cho phép ông tham dự lễ kỷ niệm diễn ra tại nhà hát Karl Marx ở La Habana. Chủ tịch Fidel còn cho biết ông rất buồn vì không thể trực tiếp nói lời cám ơn của cá nhân mình và ôm hôn mọi người.

13/8 là sinh nhật của Chủ tịch Fidel, nhưng lễ mừng đã được hoãn lại tới ngày 2/12 sau khi ông phải trải qua cuộc giải phẫu và tạm trao quyền lực cho người em trai Raul Castro. Các quan chức Cuba cho biết sẽ có 1.500 khách từ 80 quốc gia, đến Havana tham dự lễ mừng sinh nhật Chủ tịch Fidel.  

 D.H
Theo AP, Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá