Chủ tịch Fidel Castro ‘đang rất khỏe mạnh’

TPO - Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Felipe Perez Roque hôm qua khẳng định, nhà lãnh đạo huyền thoại của nước này Fidel Castro đang hồi phục một cách ổn định sau đợt lâm bệnh và hiện có sức khỏe rất tốt.

Ông Felipe Perez cho biết thêm, Chủ tịch Fidel Castro vẫn duy trì thường xuyên mối liên lạc với các nhà lãnh đạo Đảng Cộng sản và chính phủ Cuba.

Bình luận của vị Ngoại trưởng được đưa ra sau khi xuất hiện nhiều tin đồn về sức khỏe của Fidel Castro, người đã không xuất hiện trước công chúng kể từ ca phẫu thuật tháng 7/2006.

Tình hình sức khỏe không được tốt đã buộc Chủ tịch Fidel Castro, 80 tuổi, phải tạm chuyển giao quyền lãnh đạo đất nước cho em trai là Raul Castro. Hồi đầu tháng này, ông đã cho phát đi một tuyên bố trong đó khẳng định, ông đang chiến đấu không mệt mỏi để hồi phục sức khỏe hoàn toàn.

Kể từ khi phải trải qua phẫu thuật hồi năm ngoái, Chủ tịch Fidel Castro chỉ xuất hiện trên những bức ảnh và đoạn phim ngắn phát trên truyền hình quốc gia Cuba. Tháng 7 vừa qua, lần đầu tiên trong 48 năm qua ông không thể tham dự lễ kỷ niệm ngày cách mạng Cuba.

Sự kiện trên đã dẫn tới nhiều tin đồn thổi về tình trạng sức khỏe của Chủ tịch Fidel Castro và thậm chí một số nguồn tin còn cho rằng ông đã qua đời.

Thành An
Theo BBC, AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá