Chủ tịch Fidel Castro tiếp tục được giới thiệu vào Quốc hội

TP- Chủ tịch Cu Ba Fidel Castro tiếp tục được đề cử làm ứng cử viên trong cuộc bầu cử Quốc hội, theo lịch trình sẽ diễn ra ngày 20/1/2008.

Trong phiên họp ngày 2/12 (tức ngày 3/12 theo giờ Việt Nam), các đại biểu Hội đồng nhân dân ở tỉnh Santiago de Cuba đã nhất trí bầu Tổng tư lệnh Fidel Castro cùng Đại tướng Raul Castro vào danh sách 25 ứng cử viên tranh cử vào Quốc hội.

Bản giới thiệu tiểu sử tóm tắt của ứng cử viên Fidel Castro có đoạn: “Trong thời gian dưỡng bệnh, đồng chí đã tham gia tích cực vào những quyết định mang tính chiến lược và quan trọng nhất của đất nước; đồng thời đồng chí cũng viết những bài báo mang tính định hướng cho các vấn đề quan trọng của Cuba, của thế giới…”.

Báo chí phương Tây cho biết, nếu có ý định trở lại nắm quyền, Chủ tịch Fidel Castro cần phải là đại biểu Quốc hội. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có bất kỳ thông tin chính thức nào về việc Chủ tịch Fidel Castro có trở lại nắm quyền hay không.

Chủ tịch Fidel Castro, 81 tuổi, chưa xuất hiện trước công chúng kể từ khi phải trải qua cuộc giải phẫu vào tháng 7/2006. Chủ tịch Fidel Castro đã trao lại quyền lãnh đạo cho người em trai Raul Castro, 76 tuổi.

Một số tờ báo phương Tây từng đưa tin rằng, sức khỏe của Chủ tịch Fidel Castro rất tồi tệ, thậm chí mắc bệnh ung thư.

Để bác bỏ những lời đồn đoán, Chủ tịch Fidel Castro đã nhiều lần xuất hiện trên truyền hình trong các buổi tiếp các nhà lãnh đạo thế giới.

Chủ tịch Fidel Castro còn viết nhiều bài báo bình luận về các vấn đề trong nước và quốc tế.

T.Đ
Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá