Chủ tịch Fidel đi dạo tại Havana

TP - Tổng thống Venezuela, ông Hugo Chavez ngày 27/2 cho biết Chủ tịch Cuba Fidel Castro, 82 tuổi, có buổi đi dạo trên các đường phố ở thủ đô Havana.

Chủ tịch Fidel (giữa). Ảnh: LTHI
Theo Tổng thống Chavez, đây là điều thần kỳ và nhiều người khóc khi thấy Chủ tịch Fidel xuất hiện trên đường phố. Ông Chavez không cho biết việc đi dạo của Chủ tịch Fidel diễn ra khi nào. Tuy nhiên, Tổng thống Chavez hé mở rằng ông biết việc này khi xem các tấm hình được chụp trong cuộc đi dạo.

Chủ tịch Fidel chưa xuất hiện trước công chúng kể từ cuộc giải phẫu tháng 7/2006, và trao quyền lực cho em trai Raul Castro cách đây một năm. Nhiều tờ báo ở Mỹ và phương tây đưa tin rằng Chủ tịch Fidel ốm nặng, thậm chí bị bệnh ung thư, nhưng chính quyền Cuba luôn bác bỏ.

Tấm hình gần đây nhất của Chủ tịch Fidel được phát hành ra công chúng liên quan đến cuộc gặp Tổng thống Chilê, bà Michelle Bachelet. Tấm hình cho thấy, Chủ tịch Fidel tăng cân và trông khỏe hơn trước.

Tổng thống Chavez thăm Cuba vào cuối tuần trước và có cuộc gặp trong vài ba giờ với Chủ tịch Fidel. Theo truyền hình Venezuela, hai nhà lãnh đạo thảo luận về cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu và chính quyền mới ở Mỹ.

Ông Chavez khẳng định trên truyền hình Venezuela rằng sức khỏe của Chủ tịch Fidel đang ở trong tình trạng tốt nhất kể từ khi bị ốm. Tuy nhiên, các phương tiện truyền thông Cuba chưa có bình luận hay xác nhận nào về tuyên bố của nhà lãnh đạo Chavez.

T.Đ
Theo IHT, AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá