Chủ tịch FIFA mời đội bóng Thái Lan đến trận chung kết World Cup 2018

TPO - Chủ tịch FIFA Gianni Infantino bày tỏ mong muốn mời đội bóng Thái Lan đến Nga xem trận chung kết World Cup nếu được giải cứu kịp thời.

Đội bóng hiện vẫn đang mắc kẹt trong hang Tham Luang. Ảnh cắt từ video
Đội bóng hiện vẫn đang mắc kẹt trong hang Tham Luang. Ảnh cắt từ video

Đêm qua, 5/7, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) Gianni Infantino đã gửi lời mời 12 thành viên đội bóng Thái Lan cùng huấn luyện viên đến dự trận chung kết World Cup tại thủ đô Moscow (Nga) vào ngày 15/7.

“Chúng tôi vẫn đang liên tục cập nhật tin tức về quá trình cứu hộ. Thay mặt cho cộng đồng bóng đá quốc tế, tôi muốn bày tỏ sự cảm thông và chia sẻ sâu sắc đối với gia đình của các cầu thủ nhí và huấn luyện viên”, trích thư của ông Infantino.

“Nếu, đúng như hy vọng, đội bóng được đoàn tụ với gia đình trong vài ngày tới, và sức khoẻ cho phép họ di chuyển, thì FIFA rất mong muốn được mời đội bóng đến dự trận chung kết World Cup 2018 tại Moscow”.

Đây là một trong số những động thái bày tỏ sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng bóng đá quốc tế đối với quá trình giải cứu đội bóng mắc kẹt trong hang động Tham Luang (tỉnh Chiang Rai, Thái Lan).

Jurgen Klopp, quản lý CLB bóng đá Liverpool phát biểu trên CNN Sport: “Hãy mạnh mẽ, chúng tôi luôn ở bên bạn. Chúng tôi đang theo dõi tất cả các tin tức và hy vọng bạn sẽ sớm được đưa ra ngoài.”

Huyền thoại bóng đá Brazil – cựu danh thủ Ronaldo nói: “Đó là một tin tức khủng khiếp. Cộng đồng bóng đá hy vọng rằng đội bóng sẽ sớm được giải cứu.”

Sau khi thất bại tại World Cup, đội tuyển Nhật Bản chia sẻ trên Twitter: “Hãy đợi nhé, cả gia đình bóng đá đang ở bên bạn!"

Đội bóng thiếu niên – gồm 12 nam sinh tuổi từ 11 đến 16 và huấn luyện viên 25 tuổi mất tích từ ngày 23/6 khi đang tham quan hang động Tham Luang.

Quá trình tìm kiếm đã được tiến hành suốt 9 ngày với khoảng 1.000 người, gồm cả đội cứu hộ đến từ Mỹ, Anh, Nhật Bản, Trung Quốc. Đến ngày 2/7, toàn bộ đội bóng đã được tìm thấy trong tình trạng gần như khoẻ mạnh.

Hiện chính quyền Thái Lan chưa đưa ra quyết định cuối cùng về việc sẽ đưa đội bóng ra ngoài bằng cách nào, và vào thời điểm nào.

Theo The Guardian

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá