Chủ tịch Hạ Viện Australia từ chức vì ‘quấy rối tình dục’ người đồng tính

TPO - Ông Peter Slipper, chủ tịch Hạ viện Australia mới đây đã từ chức vì dính líu tới một vụ bê bối tình dục với một người đồng tính.

Chủ tịch Hạ Viện Australia từ chức vì ‘quấy rối tình dục’ người đồng tính

Theo Telegraph, ông Peter Slipper đã tuyên bố từ chức trong ngày hôm qua (9-10) sau khi một trợ lý cũ của ông, tức James Ashby, 33 tuổi đã gửi đơn tố giác ông có hành vi quấy rối tình dục.

Nguồn tin cho biết, tòa án Australia đã xem xét đơn tố giác của James Ashby và cho biết, chủ tịch Hạ viện Peter Slipper thường xuyên gửi tin nhắn có nội dung ve vãn tới James Ashby. Điều đáng nói, James Ashby là một người đồng tính.

Không chỉ vậy, ông Peter Slipper còn bị cáo buộc có những hành động “nhảy cảm” như đang nằm trên giường và ôm ấp một nam nhân viên. Toàn bộ hình ảnh này đã bị Đài truyền hình Australia công bố.

Phe đối lập bảo thủ Tony Abbott tiếp đó đã gây sức ép đối với ông Peter Slipper và yêu cầu ông sớm từ chức vì lý do ông Peter Slipper hoàn toàn “không phù hợp” để tiếp tục làm việc trong Hạ viện.

Vụ bê bối của chủ tịch Hạ viện được xem là đòn giáng mạnh đối với thủ tướng Australia Jullia Gillard, người đã đưa ông Peter Slipper lên chức vụ này.

Phía phe đối lập bảo thủ Tony Abbott tuyên bố rằng: “Ngày nào thủ tướng Gillard còn bảo vệ ông Slipper thì ngày đó Quốc hội còn phải xấu hổ”.

Bà Gillard đã đáp lại những tuyên bố của phe đối lập bảo thủ Tony Abbott và cho rằng ông Abbott đang phân biệt giới tính và đạo đức giả. Bà Gillard lên tiếng rằng ông Abbott đã có nhiều lời ăn tiếng nói xúc phạm bà trong thời gian qua và khẳng định không để bất cứ người đàn ông nào “dạy dỗ” mình.

Trước nhiều sức ép như vậy, ông Peter Slipper ngày 9 tháng 10 đã tuyên bố từ chức mặc dù trước đó ông đã phủ nhận những cáo buộc trên.

“Tôi sẽ rời khỏi vị trí này mà không ân hận hay hận thù ai cả” – dẫn lời ông Peter Slipper.

Ông Peter Slipper đã tạm ngừng công việc tại Hạ Viện vào hồi tháng tư sau khi có cáo buộc ông lạm dụng công quỹ. Ông cũng khẳng định rằng những cáo buộc xuất phát từ các tin nhắn đều có trước khi ông lên nắm giữ chức chủ tịch Hạ viện.

Nguyễn Thủy
Theo Telegraph

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá