Chủ tịch Korean Air xin lỗi sau vụ bê bối hạt mắc-ca

TP - Làm chậm cả một chuyến bay vì không hài lòng với hạt mắc-ca được phục vụ theo cách không như ý, cựu giám đốc bộ phận hãng hàng không Hàn Quốc Korean Air hôm qua phải xin lỗi vì vụ việc đã gây ra một làn sóng giận dữ và chế giễu khắp cả nước.

Heather Cho cúi gầm mặt xin lỗi vì rắc rối mà bà gây ra.
Heather Cho cúi gầm mặt xin lỗi vì rắc rối mà bà gây ra.

Bà Heather Cho, 40 tuổi, con gái của chủ tịch hãng, đã từ chức giám đốc bộ phận phục vụ trên chuyến bay từ tuần trước. Bà Cho cũng xin lỗi tiếp viên trưởng đã bị đuổi khỏi máy bay, khiến chuyến bay bị chậm. Vụ việc liên quan hạt mắc-ca xuất hiện trên báo chí từ đầu tuần, nhưng cơn giận dữ của người dân tăng dần sau khi Korean Air đưa ra một lời xin lỗi bị cho là không thật lòng, biện hộ hành động của bà Cho là do tiếp viên trưởng làm việc không đúng.

Hôm qua, Chủ tịch Cho Yang-ho của hãng tuyên bố con gái ông bị loại khỏi mọi chức vụ tại tất cả các công ty con. Bà Cho cũng từ chức Phó Chủ tịch. “Tôi xin lỗi người dân cả nước với tư cách Chủ tịch Korean Air và là một người cha trước phiền phức mà hành động ngớ ngẩn của con gái tôi gây ra”, ông Cho nói trong lúc cúi đầu trước báo giới tụ tập đông đúc tại trụ sở của hãng. Ngồi trên dãy ghế đầu tiên của chuyến bay, bà Cho không hài lòng chỉ vì món hạt mắc-ca được đựng trong túi chứ không phải trên đĩa. Phi công phải đưa máy bay trở lại cửa vì tiếp viên trưởng bị đuổi khỏi chuyến bay.

Bộ Giao thông Hàn Quốc nói rằng, họ đang xem xét liệu bà Cho có vi phạm luật hàng không hay không.

Theo BBC, CAN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá