Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi điện thăm hỏi vụ động đất ở Mexico

TPO - Được tin vụ động đất với cường độ 7,1 độ Richter xảy ra ngày 19/9/2017 đã gây ra những thiệt hại to lớn về người và của tại Liên bang Mexico, ngày 20/9/2017, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi điện thăm hỏi tới Tổng thống Liên bang Mexico Enrique Peña Nieto.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi điện thăm hỏi tới Bộ trưởng Ngoại giao Mexico Luis Videgaray Caso.

Giới chức Mexico cho biết số người thiệt mạng trong trận động đất mạnh 7,1 độ Richter xảy ra rạng sáng 20/9 (giờ Việt Nam) tại nước này đã tăng lên 248 người, trong đó hơn một nửa là ở thủ đô Mexico City.

Theo Trung tâm Thăm dò địa chất Mỹ, trận động đất có cường độ 7,1 Richter xảy ra ít giờ sau khi nhà chức trách tiến hành cuộc diễn tập cứu hộ sau động đất, đã gây đổ nát ở khu vực trung tâm và phía Nam thủ đô.

Tâm chấn nằm ở độ sâu 51 km tại bang Puebla, miền Trung Mexico. Đây là trận động đất lớn thứ hai liên tiếp tại Mexico trong 11 ngày qua. 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi điện thăm hỏi vụ động đất ở Mexico - ảnh 1

Cảm động cảnh dân Mexico chung tay cứu hộ nạn nhân động đất

Cảnh sát, quân nhân, lực lượng cứu hộ và các tình nguyện viên tại Mexico đang khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân mắc kẹt dưới đống đổ nát sau trận động đất mạnh 7,1 độ Richter khiến hơn 200 người thiệt mạng.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi điện thăm hỏi vụ động đất ở Mexico - ảnh 2

Trùng hợp kỳ lạ: Thảm kịch động đất Mexico lặp lại sau đúng 32 năm

Ngày 19/9/1985, thủ đô Mexico City bị tàn phá bởi một trận động đất mạnh 8,1 độ richter xảy ra cách đó 400 km trên Thái Bình Dương làm hơn 10.000 người chết, hàng ngàn toà nhà sụp đổ.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi điện thăm hỏi vụ động đất ở Mexico - ảnh 3

Trận động đất đã phá huỷ Mexico như thế nào?

Ít nhất 119 người đã thiệt mạng sau khi một trận động đất mạnh 7,1 độ Richter rung chuyển Mexico, khiến nhiều tòa nhà đổ sụp và gây ra các vụ nổ khí gas.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá