Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi thư cảm ơn Tổng thống Philippines

TPO - Chủ tịch nước Trần Đại Quang vừa gửi thư đến Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte để cảm ơn quyết định trả tự do cho 17 ngư dân Việt Nam và xóa bỏ những cáo buộc liên quan do những ngư dân này chỉ vào vùng biển Philippines để tránh thời tiết xấu.

Tàu cá của các ngư dân Việt Nam với tấm biển mang lời cảm ơn Tổng thống Philippines Rodrogo Duterte. Ảnh: AP
Tàu cá của các ngư dân Việt Nam với tấm biển mang lời cảm ơn Tổng thống Philippines Rodrogo Duterte. Ảnh: AP

Trong bức thư, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho rằng đây là cử chỉ biểu thị nhân đạo và tình cảm láng giềng tốt đẹp giữa hai nước.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ mong muốn Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam và Philippines sẽ ngày càng tăng cường, củng cố hơn nữa mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước, được khẳng định trong Tuyên bố chung nhân chuyến thăm Việt Nam mới đây của Tổng thống Duterte, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển, thịnh vượng của khu vực và thế giới.

Bộ Ngoại giao Việt Nam trước đó cho biết, sau khi những ngư dân này bị bắt giữ ở Philippines vào ngày 8/9, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines tiếp cận với các ngư dân, làm việc ngay với các cơ quan chức năng Philippines để đảm bảo các quyền hợp pháp của ngư dân ta. 

Theo kết quả hội đàm Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Duterte tại Hà Nội nhân chuyến thăm Việt Nam của Lãnh đạo Philippines, phía Philippines thông báo về việc trao trả 17 ngư dân này.

Ngày 2/11, đích thân Tổng thống Duterte đã tiễn 17 ngư dân Việt Nam về nước.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá