Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm Brunei

TP - Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân thăm cấp Nhà nước tới Brunei từ ngày 26 đến 28/8 và tới Singapore từ ngày 28 đến 30/8, nhằm tiếp tục triển khai đường lối đối ngoại của Đại hội Đảng lần thứ XII, đưa các mối quan hệ quốc tế phát triển chiều sâu qua việc củng cố, làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt với Brunei và quan hệ Đối tác chiến lược với Singapore.

Đây là chuyến thăm chào xã giao theo thông lệ của ASEAN với lãnh đạo mới của các nước thành viên. Singapore và Brunei đều là những nước thành viên sáng lập ASEAN và có vị trí quan trọng trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1992, quan hệ Việt Nam-Brunei trên đà phát triển; hai bên thường xuyên trao đổi chuyến thăm và tiếp xúc cấp cao. Quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư có khởi sắc, kim ngạch thương mại hai chiều tăng hơn ba lần trong giai đoạn 2010-2015. Hai bên đã ký nhiều văn bản hợp tác như hiệp định hàng không, hiệp định thương mại, hiệp định tránh đánh thuế hai lần, bản ghi nhớ về hợp tác dầu khí…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá