Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hội kiến Tổng thống Ai Cập

TPO - Sau khi dự Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng trong Chiến tranh vệ quốc vĩ đại của nhân dân Nga theo lời mời của Tổng thống Nga Putin, chiều ngày 9/5, tại Mát-xcơ-va, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã hội kiến Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah Al-Sisi.

Chủ tịch nước chúc mừng những thành công của Ai Cập trong công cuộc tái thiết đất nước, ổn định và phát triển kinh tế, khẳng định Việt Nam luôn coi Ai Cập là một đối tác quan trọng tại châu Phi và mong muốn phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt. Tổng thống Abdel Fattah Al-Sisi chúc mừng những thành tựu của Việt Nam trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước và mong muốn hai nước triển khai hợp tác trên nhiều lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh và có thể bổ sung cho nhau.

Lãnh đạo hai nước nhất trí tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn nữa trong các diễn đàn quốc tế và khu vực, trong khuôn khổ hợp tác Nam – Nam và Phong trào không liên kết và sớm trao đổi đoàn cấp cao.

Cảm ơn Ai Cập là quốc gia đầu tiên ở Bắc Phi công nhận Việt Nam có nền kinh tế thị trường, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đề nghị hai nước đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực kinh tế - thương mại - đầu tư;  đẩy mạnh trao đổi đoàn doanh nghiệp và hoạt động xúc tiến thương mại, thành lập Hội đồng doanh nghiệp 2 nước, sớm họp Ủy ban hỗ hợp lần 5 tại Hà Nội; qua đó rà soát, ký kết và phê chuẩn một số Hiệp định, thỏa thuận hợp tác giữa hai nước.

Theo dự kiến, vào lúc 16h30 (giờ Mát-xcơ-va) chiều 9/5 (21h30 giờ Hà Nội), Chủ tịch nước có buổi hội kiến với với Tổng thống Nga Putin.

Trước đó, sáng 8/5, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng phu nhân và các thành viên Đoàn đại biểu Việt Nam đã tới đặt hoa tại Tượng đài Bác ở thủ đô Mát-xcơ-va; và tham gia một số hoạt động khác.

(từ Mát-xcơ-va)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá