Chủ tịch Quốc hội Lào gặp mặt lưu học sinh Lào tại Sơn La

TP - Ngày 5/7, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Sơn La, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou có buổi gặp mặt các lưu học sinh Lào đang theo học tại tỉnh Sơn La. Đây là hoạt động trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam và dự các chương trình chào mừng kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Lào, 40 năm Ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam-Lào của Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Lào do Chủ tịch Quốc hội Pany Yathotou dẫn đầu.

Quang cảnh buổi gặp mặt. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)
Quang cảnh buổi gặp mặt. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)

Trong công tác đào tạo lưu học sinh, đến nay, Sơn La đã tiếp nhận và đào tạo cho hơn 1.700 người, theo học tại các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp. Đã công nhận tốt nghiệp cho trên 650 lưu học sinh; còn gần 1.100 lưu học sinh đang theo học. Ngoài ra, từ năm 2008 đến nay, tỉnh Sơn La mở các lớp bồi dưỡng lý luận chính trị, quản lý nhà nước, chuyên môn kỹ thuật cho gần 150 cán bộ của các tỉnh phía Bắc Lào.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou đánh giá cao sự giúp đỡ của Việt Nam, nhất là sự hỗ trợ của tỉnh Sơn La, dù trong điều kiện còn nhiều khó khăn nhưng đã có sự giúp đỡ “chí tình, chí nghĩa” trong hoạt động đào tạo lưu học sinh thời gian qua.

Chủ tịch Quốc hội Lào nhấn mạnh, sự giúp đỡ của Việt Nam nói chung và tỉnh Sơn La nói riêng là “không giới hạn, không biên giới”. Chủ tịch Quốc hội Lào cho biết, khoảng 12.000 học sinh, sinh viên Lào đang theo học tại Việt Nam. Trong đó, nhiều lưu học sinh khi trở về nước đã trở thành lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước cũng như trong các cơ quan của Chính phủ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá