Chủ tịch Tập đoàn Đường sắt Trung Quốc tự tử

TP - Bai Zhongren, Chủ tịch Tập đoàn Đường sắt Trung Quốc, doanh nghiệp nhà nước đứng sau những dự án đường sắt lớn nhất nước này, tự tử cuối tuần qua, truyền thông Trung Quốc ngày 6/1 cho biết.

Chủ tịch Tập đoàn Đường sắt Trung Quốc tự tử

> Chủ tịch tập đoàn đường sắt Trung Quốc chết bí ấn

Ông Bai Zhongren
Ông Bai Zhongren.

Tập đoàn Đường sắt Trung Quốc (được niêm yết trên cả hai thị trường chứng khoán Hong Kong và Thượng Hải) thông báo ngắn gọn, ông Bai chết vì tai nạn. Tờ China Business News ở Thượng Hải dẫn lời người nhà ông Bai nói rằng, vị quan chức 53 tuổi nhảy lầu tự sát sau khi chịu khủng hoảng tinh thần nặng nề những năm gần đây.

Báo Economic Information, một phụ bản của Xinhua, dẫn lời một đồng nghiệp nói rằng, một phần nguyên nhân khiến ông Bai khủng hoảng tinh thần có thể là do những khoản nợ lớn mà doanh nghiệp của ông đang phải gánh.

* Xinhua dẫn nguồn tin từ báo Tin tức Bắc Kinh cho biết, tỷ phú Trung Quốc Deng Hong, người sáng lập chuỗi khách sạn lớn nhất Trung Quốc, đã bị bắt về tội tham nhũng. Doanh nhân Deng Hong, 50 tuổi, được tạp chí Hurun xếp hạng 290 trong số những người giàu nhất Trung Quốc năm 2013, với tổng tài sản khoảng 1 tỷ USD. Giới thạo tin chính trị và kinh doanh ở Tứ Xuyên nói rằng, Deng Hong có quan hệ thân thiết với Lý Xuân Thành, cựu Phó Bí thư Tỉnh ủy đã bị cách chức và trong vòng điều tra của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

L.Thạch
Tổng hợp

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá