Chủ tịch Trung Quốc coi khủng bố như chuột

TP - “Chúng ta phải đoàn kết người dân để dựng lên một bức tường đồng và sắt chống lại chủ nghĩa khủng bố và khiến những kẻ khủng bố bị ghét như chuột chạy qua đường và bị tất cả mọi người truy đuổi”. Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát biểu như vậy.

Chủ tịch Trung Quốc coi khủng bố như chuột

Phát biểu kể trên đươc ông Tập đưa ra hôm 26/4, tại cuộc họp về an ninh quốc gia và ổn định xã hội của Bộ Chính trị Trung Quốc.

Ông Tập Cận Bình nói: “Chúng ta cũng có thể dựa vào các lãnh đạo tôn giáo yêu nước để hướng dẫn tín đồ tránh xa khỏi chủ nghĩa cực đoan tôn giáo và thỏa mãn nhu cầu tôn giáo”.

Ông Tập Cận Bình cho rằng, trận chiến chống chủ nghĩa ly khai ở Trung Quốc cũng có thể dựa vào người dân thuộc mọi nhóm dân tộc. Chính quyền cấp cơ sở phải xử lý thỏa đáng các xung đột ảnh hưởng tình đoàn kết dân tộc, nhằm ngăn chặn “những lực lượng bên ngoài lợi dụng vấn đề dân tộc để xúc giục ly khai và phá hoại”.

Ông Zhang Chuxian, Bí thư Khu ủy Khu tự trị Tân Cương, gần đây nói rằng, sự thâm nhập của chủ nghĩa cực đoan tôn giáo là nguyên nhân dẫn tới các vụ tấn công khủng bố ngày càng nhiều trong những năm gần đây ở Tân Cương.

Theo China Daily

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá