Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình lần đầu điện đàm với tỷ phú Trump

TPO - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 13/11 đã có cuộc điện đàm đầu tiên với tỷ phú Donald Trump, người mới đắc cử Tổng thống Mỹ.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

Hãng RIA Novosti ngày 14/11 dẫn cổng thông tin Sina của Trung Quốc cho biết, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có cuộc trao đổi với tỷ phú Mỹ Donald Trump, trong đó nhấn mạnh tới trách nhiệm và lợi ích của mỗi bên trong việc duy trì, phát triển mối quan hệ giữa hai nước.

Theo cổng thông tin Sina, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và tỷ phú Donal Trump cũng đề ngỏ khả năng tổ chức cuộc gặp song phương trong tương lai gần.

Chủ tịch Tập Cận Bình cho rằng, sự phát triển liên tục của mối quan hệ giữa Trung Quốc và Mỹ trong 37 năm kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao đã mang lại những lợi ích thực sự cho nhân dân hai nước. 

“Thực tế cho thấy sự hợp tác là lựa chọn đúng đắn duy nhất cho sự phát triển của quan hệ Trung - Mỹ”, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình nhấn mạnh.

“Tại thời điểm này, hợp tác giữa hai nước có cơ hội quan trọng và một triển vọng lớn. Hai bên cần tăng cường phối hợp, thúc đẩy sự phát triển kinh tế của cả hai quốc gia cũng như nền kinh tế toàn cầu; tăng cường hợp tác và liên lạc trong mọi lĩnh vực, mang lại nhiều lợi ích hơn nữa cho cả hai dân tộc…”, cổng thông tin Sina dẫn lời Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

“Tôi đồng ý với quan điểm của Chủ tịch Tập Cận Bình về quan hệ Mỹ - Trung Quốc... Mỹ và Trung Quốc có thể tiếp tục duy trì mối quan hệ thiết thực giúp cho việc tăng cường hợp tác giữa hai quốc gia”, tỷ phú Mỹ Donald Trump nói, đồng thời bày tỏ hy vọng rằng mối quan hệ giữa Washington và Bắc Kinh có thể đạt được những bước tiến quan trọng hơn nữa.

Theo RIA Novosti/Sina

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá