Chủ tịch Viện Nghiên cứu vì sự Phát triển Pháp thăm Việt Nam

TP - Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội cho biết, Chủ tịch Viện Nghiên cứu vì sự Phát triển Pháp Michel Laurent thăm Việt Nam từ ngày 22 đến 24/5, để dự lễ ra mắt dự án châu Âu NOPOOR tại Việt Nam, tham quan Phòng Thí nghiệm liên kết quốc tế (LMI Rice) và gặp gỡ chủ tịch ba viện khoa học của Việt Nam.

Chủ tịch Viện Nghiên cứu vì sự Phát triển Pháp thăm Việt Nam

Dự án châu Âu NOPOOR là một chương trình nghiên cứu liên quan chiến dịch chống đói nghèo «Nâng cao hiểu biết về những chính sách mới chống nghèo đói».

Dự án huy động hơn một trăm nghiên cứu viên của 20 tổ chức đào tạo và nghiên cứu thuộc 17 nước từ 4 châu lục và có thời gian thực hiện là 5 năm.

Trong thời gian ở thăm Việt Nam, ông Laurent sẽ thăm và làm việc tại LMI Rice - nơi nghiên cứu các vấn đề về lúa. Mục đích của phòng thí nghiệm là cải thiện các giống lúa nhằm thích nghi với biến đổi khí hậu và với các tác nhân gây bệnh mới xuất hiện.

Ông Laurent sẽ ký hai thỏa thuận khung với các đối tác Việt Nam, nhằm tăng cường quan hệ hợp tác khoa học Pháp-Việt.

Thỏa thuận khung đầu tiên ký với ĐH Khoa học TPHCM về thúc đẩy việc triển khai các hoạt động nghiên cứu hợp tác, đặc biệt là nghiên cứu về rừng ngập mặn của Việt Nam.

Thỏa thuận khung thứ hai ký với ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội, Viện Công nghệ Thông tin thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá