Chữa cháy lớn, 6 lính cứu hỏa Đài Loan thiệt mạng

TPO - 6 lính cứu hỏa đã thiệt mạng khi nỗ lực dập tắt một đám cháy lớn ở huyện Taoyuan, miền bắc Đài Loan (Trung Quốc). Channel News Asia dẫn lời các quan chức cho biết, sự việc xảy ra hôm nay (20/1) tại một sàn chơi bowling ở huyện Taoyuan.

Hiện trường vụ việc. Ảnh: CNA
Hiện trường vụ việc. Ảnh: CNA

Khoảng 90 nhân viên cứu hỏa đã được cử đến hiện trường giải cứu hai công nhân trong tòa nhà. Tại thời điểm xảy ra vụ việc, khu vực giải trí này không mở cửa cho khách.

Khi đám cháy ngày càng lớn, lực lượng cứu hỏa đã yêu cầu nhân viên rút ra ngoài. Tuy nhiên, lửa bất ngờ bùng lên dữ dội khiến một phần tòa nhà bị sập, nhiều người bị mắc kẹt, 6 nhân viên cứu hỏa có mặt trong đó thiệt mạng. 

Nhà chức trách cho biết, các nạn nhân thiệt mạng đều khoảng 20 tuổi.

“Rất nhiều khói, chúng tôi quyết định tạm ngưng chữa cháy và yêu cầu họ rút ra ngoài nhưng không kịp vì lửa bất ngờ bùng phát”, quan chức Sở cứu hỏa địa phương Shih Shou-yang cho biết.

Sau sự việc, người đứng đầu huyện Taoyuan, Cheng Wen-tsan bày tỏ sự đau buồn trước cái chết của các nhân viên cứu hỏa. Đồng thời, ông cũng cho biết, cảnh sát đang điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

“Thật đáng buồn. 6 lính cứu hỏa không may thiệt mạng trong khi đang làm nhiệm vụ”, ông Cheng viết trên trang Facebook.

Theo Channel News Asia

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng