Chưa có người Việt bị ảnh hưởng vì sóng thần Indonesia

TPO - Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã liên hệ với Bộ ngoại giao Indonesia để tìm hiểu thông tin và được biết tính đến 10.30 sáng ngày 23.12 chưa ghi nhận thông tin có người Việt Nam bị ảnh hưởng trong thảm họa sóng thần vừa qua ở Indonesia.

Chưa có người Việt bị ảnh hưởng vì sóng thần Indonesia

Trận sóng thần cao khoảng 5m đã xảy ra lúc 8.30 sáng ngày 22/12 tại Eo biển Sunda giữa hai đảo Sumatra và Java, Indonesia sau khi núi lửa Anak Krakatau phun trào. Theo Cơ quan phòng chống thảm họa thiên tai quốc gia Indonesia (BNPB), cho đến sáng 23/12, đã có 43 người thiệt mạng, 584 người bị thương và hai người mất tích. Con số thương vong có thể tăng thêm do liên lạc bị gián đoạn. 

Bộ Ngoại giao cho biết đã chỉ đạo Đại sứ quán tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng sở tại để nắm tình hình người Việt Nam bị ảnh hưởng (nếu có) để kịp thời thực hiện các biện pháp bảo hộ cần thiết; cập nhật trên cổng thông tin về tình hình và số đường dây nóng để công dân ta có thể liên hệ khi cần trợ giúp. 

Trong trường hợp cần sự trợ giúp khẩn cấp, công dân Việt Nam có thể liên hệ Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia theo số điện thoại đường dây nóng +62 21 31907165 hoặc Tổng đài Bảo hộ công dân +84981848484.

Chưa có người Việt bị ảnh hưởng vì sóng thần Indonesia - ảnh 1

Khoảnh khắc sóng thần Indonesia cuốn phăng ban nhạc đang biểu diễn

Ban nhạc pop địa phương Seventeen đã bị sóng thần ập đến cuốn đi khi đang biểu diễn trên sân khấu.

Chưa có người Việt bị ảnh hưởng vì sóng thần Indonesia - ảnh 2

Lý giải vụ sóng thần thảm khốc bất ngờ xảy ra tại Indonesia

Một cơn sóng thần khủng khiếp đã bất ngờ ập vào đảo Java và Sumatra, Indonesia, cướp đi sinh mạng của ít nhất 62 người và tàn phá nặng nề khu vực. Nguyên nhân của vụ thiên tai thảm khốc được cho là do núi lửa Anak Krakatau phun trào.

Chưa có người Việt bị ảnh hưởng vì sóng thần Indonesia - ảnh 3

Indonesia: Tận mắt thấy sóng thần ập vào bờ, người dân chạy tán loạn

Khoảng 21h30p, tối 22/12, một trận sóng thần bất ngờ ập vào khu vực eo biển của Suda, Indonesia khiến nhiều người dân hoảng sợ chạy tán loạn.

Chưa có người Việt bị ảnh hưởng vì sóng thần Indonesia - ảnh 4

Khung cảnh tan hoang sau trận sóng thần kinh hoàng ở Indonesia

Ít nhất 430 ngôi nhà, 9 khách sạn và 10 con tàu đã bị phá hủy sau khi sóng thần tấn công vào eo biển Sunda, Nam Sumatra và mũi phía tây của đảo Java của Indonesia vào 21h27 ngày 22/12, khiến cho nhiều người chịu cảnh vô gia cư.

Chưa có người Việt bị ảnh hưởng vì sóng thần Indonesia - ảnh 5

Hé lộ nguyên nhân sóng thần khiến 600 người thương vong ở Indonesia

Trận sóng thần có vẻ là kết quả một vụ trượt đất ngoài biển mà nguyên nhân là do núi lửa phun trào

Chưa có người Việt bị ảnh hưởng vì sóng thần Indonesia - ảnh 6

Số người thương vong tăng vọt sau thảm họa sóng thần ở Indonesia

Ngày 22/12 một vụ sóng thần lớn đã bất ngờ ập đến vùng biển của Indonesia khiến ít nhất 43 người đã chết và 584 người khác bị thương, theo báo cáo sơ bộ của Cơ quan giảm nhẹ thiên tai của chính phủ cho biết.

Chưa có người Việt bị ảnh hưởng vì sóng thần Indonesia - ảnh 7

Sóng thần tàn phá Indonesia, hàng trăm người thương vong

Cơ quan Giảm nhẹ Thiên tại Indonesia ngày 23/12 thông báo có ít nhất 20 người đã thiệt mạng khi sóng thần ập vào các bờ biển xung quanh Eo biển Sunda trong tối 22/12.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá