Chưa có người Việt bị thương vong bởi động đất, sóng thần ở Indonesia

TPO - Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia, cho đến nay chưa có thông tin về người Việt Nam bị chết hoặc bị thương trong trận động đất - sóng thần ở Indonesia. 10 sinh viên Việt Nam đang học tập tại Đại học Tadulako, thành phố Palu, đều an toàn.

Động đất kèm sóng thần ở thành phố Palu, Indonesia làm ít nhất 30 người thiệt mạng.
Động đất kèm sóng thần ở thành phố Palu, Indonesia làm ít nhất 30 người thiệt mạng.

Ngay sau khi trận động đất - sóng thần xảy ra ngày 28/9 tại thành phố Palu, Indonesia, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã khẩn trương tìm hiểu tình hình người Việt Nam tại khu vực bị ảnh hưởng và triển khai các biện pháp hỗ trợ cần thiết.

Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) đã thông báo cho gia đình các sinh viên và đang phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia hỗ trợ các sinh viên Việt Nam ổn định chỗ ở cho đến khi tình hình trở lại bình thường và quay trở lại học tiếp.

Trong trường hợp cần trợ giúp, đề nghị liên hệ với số điện thoại đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia +62 8111 61025 hoặc số điện thoại tổng đài bảo hộ công dân +84981848484.

Ngày 29/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã gửi điện thăm hỏi đến Tổng thống Indonesia Joko Widodo; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi điện thăm hỏi đến Chủ tịch Hội đồng Đại biểu Nhân dân Indonesia Bambang Soesatyo. Cùng ngày, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi điện thăm hỏi tới Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia Retno Marsudi. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá