Chưa có tin người Việt gặp nạn trong vụ tấn công ở Đức

TPO - Theo thông tin mới nhất từ Đại sứ quán Việt Nam tại Đức, hiện chưa có thông tin người Việt Nam gặp nạn trong vụ tấn công bằng súng tại thành phố Munich, Đức khiến nhiều người thương vong.

Chưa có tin người Việt gặp nạn trong vụ tấn công ở Đức
Đại sứ quán đang tiếp tục giữ liên lạc chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Đức nhằm cập nhật những thông tin liên quan đến tình hình công dân Việt Nam gặp khó khăn, có các biện pháp hỗ trợ công dân kịp thời.

Trong sáng 23/7, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tấn công, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã yêu cầu các cơ quan đại diện Việt Nam tại Đức làm việc với các cơ quan chức năng sở tại để tìm hiểu về tình hình công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại đây cũng như đề nghị các cơ quan đại diện sẵn sàng có các biện pháp hỗ trợ những công dân gặp khó khăn.

Như tin đã đưa, rạng sáng 23/7 (theo giờ Việt Nam), một vụ xả súng điên cuồng đã xảy ra gần khu vực Trung tâm Thương mại Olympia, Munich, Đức. Vụ việc khiến ít nhất 9 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá