Chưa phát hiện người Việt thương vong trong động đất Đài Loan

TP - Theo thông tin của Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, cho đến nay chưa phát hiện có trường hợp công dân Việt Nam nào là nạn nhân của trận động đất ngày 6/2 tại Đài Loan (Trung Quốc).

Tòa chung cư Yun Tsui đổ nghiêng sau trận động đất. Ảnh: CNA.
Tòa chung cư Yun Tsui đổ nghiêng sau trận động đất. Ảnh: CNA.

Bộ Ngoại giao cho biết đã chỉ đạo Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc tiếp tục theo dõi sát tình hình, kịp thời có các biện pháp hỗ trợ, bảo đảm an toàn và bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã mở đường dây nóng số 00886988579362 để tiếp nhận thông tin về công dân Việt Nam bị ảnh hưởng (nếu có).

Báo chí địa phương dẫn thông tin từ Cơ quan ngoại giao Đài Loan đưa tin có ít nhất 31 người nước ngoài bị ảnh hưởng bởi trận động đất mạnh 6,4 độ richter xảy ra lúc 23h50 ngày 6/2 tại khu vực huyện Hoa Liên, trong đó có 2 người Singapore, 14 người Hàn Quốc, 9 người Nhật Bản, 2 người Séc và 1 người Philippines. Quốc tịch của 3 người khác chưa được xác định. 16 người nước ngoài khác đang được điều trị y tế vì những vết thương không nghiêm trọng ở tay, chân hoặc hô hấp.

Theo số liệu cập nhật nhất từ chính quyền Đài Loan, tính đến chiều 7/2 vẫn còn 60 người mất tích. Nhiều người trong số đó được cho là vẫn mắc kẹt trong các tòa nhà. Nhiều nhà cao tầng bị nghiêng và sụt sau trận động đất xảy ra ở khu vực thu hút đông khách du lịch của Đài Loan.

Lực lượng cứu hộ đang khẩn trương tìm kiếm những người mất tích trong các tòa nhà. Các con phố ở huyện Hoa Liên, với dân số khoảng 100.000 người, bị xới tung vì sức tàn phá của trận động đất. Khoảng 40.000 nhà đang bị mất nước và 1.900 nhà mất điện. 

Động đất ở Hoa Liên là một trong nhiều vụ động đất và núi lửa phun trào xảy ra ở châu Á và Alaska gần đây trên dọc Vành lửa Thái Bình Dương.

* Bộ LĐ-TB&XH cho hay, hiện chưa phát hiện người Việt hay lao động Việt Nam gặp nạn sau vụ động đất mạnh tại lãnh thổ Đài Loan tối 6/2. Theo báo cáo nhanh của Ban quản lý Lao động thuộc Văn phòng kinh tế - văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, ngay sau động đất đơn vị đã liên hệ với các cơ quan chức năng Đài Loan để nắm tình hình người Việt và lao động Việt Nam. Tới thời điểm trưa ngày 7/2, chưa phát hiện có người Việt Nam bị tử vong hoặc bị thương sau vụ động đất.  Ban Quản lý lao động sẽ tiếp tục theo dõi sát tình hình và báo cáo nếu có diễn biến mới liên quan đến người lao dộng Việt Nam đang làm việc tại Đài Loan. Hiện Việt Nam có 206.184 người đang làm việc tại Đài Loan, chiếm 30% số lao động nước ngoài làm việc tại thị trường này (đứng thứ hai sau Indonesia), đây là một trong những thị trường xuất khẩu lao động chính của Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá