Chùa Phật Tích tại Lào cứu trợ ở miền Trung

TP - Trước mất mát, thiệt hại to lớn của đồng bào một số tỉnh miền Trung sau trận lũ lụt vừa qua, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, những ngày qua, chùa Phật Tích ở thủ đô Vientiane của Lào phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng Phật tử người Việt tại đây.

Đại đức Thích Minh Quang, Trụ trì chùa Phật Tích ở Vientiane, cho biết, ngay sau khi phát động quyên góp, rất đông Phật tử, người Việt đang sinh sống tới chùa để quyên góp tiền và hiện vật. Nhà chùa đặt mục tiêu quyên góp được 100 triệu kip tiền mặt (khoảng 12.300 USD), không kể hiện vật. Theo Đại đức Thích Minh Quang, tính tới chiều 22/10, số tiền quyên góp đã lên tới hơn 80 triệu kip (khoảng 10.000 USD), chưa kể rất nhiều quần áo. Theo kế hoạch, ngày 24/10, đoàn cứu trợ của chùa Phật Tích sẽ rời Vientiane để đến với Hà Tĩnh. Dự kiến, đoàn phát tận tay 500 gói quà gồm tiền và hiện vật cho khoảng 500 gia đình.

Được khánh thành năm 2010, chùa Phật Tích ở Vientiane đã trở thành điểm đến sinh hoạt văn hóa, tinh thần của đông đảo bà con người Việt ở thủ đô nước bạn Lào, là nơi gìn giữ, bảo tồn bản sắc văn hóa của dân tộc Việt, là điểm quy tụ, đoàn kết bà con cùng hướng về Tổ quốc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng