Chưa tìm thấy xe khả nghi vụ bé gái Việt bị sát hại ở Nhật

TPO - Cảnh sát Nhật Bản phát hiện nhiều vết lốp xe gần nơi tìm thấy thi thể bé Lê Thị Nhật Linh, 9 tuổi, người Việt Nam, tuy nhiên camera an ninh lại không tìm thấy bất cứ chiếc xe khả nghi nào, theo Japan Times ngày 31/3.

Cảnh sát phong tỏa khu vực phát hiện ra thi thể bé Linh ở Abiko, Chiba.
Cảnh sát phong tỏa khu vực phát hiện ra thi thể bé Linh ở Abiko, Chiba.

Theo NHK, cảnh sát đã phân tích hình ảnh quay bằng camera an ninh dọc những con đường chính nối khu vực nhà của em ở Matsudo và cánh đồng ở Abiko, tỉnh Chiba.

Tuy nhiên, cho đến nay cảnh sát vẫn chưa phát hiện ra chiếc xe đáng ngờ nào.

NHK cho biết, có nhiều con đường hẹp hơn nối với nhau mà không có camera an ninh, trong đó có những khu vực chủ yếu nông dân đi lại khiến cảnh sát tin rằng tên sát nhân chắc chắn phải rất thông thạo địa hình khu vực này.

Bé Linh mất tích ngày 24/3 khi đang trên đường đến trường ở thành phố Matsudo, tỉnh Chiba. Trường học cách nhà em chỉ 600 mét.

Đến 6h45 sáng 26/3, một ngư dân phát hiện ra thi thể em trong tình trạng không có quần áo và đồ dụng trong một khe hẹp dưới cầu vắt qua cống thoát nước, cách trường học 10km. Cảnh sát xác nhận, em tử vong do bị bóp cổ.

Theo cảnh sát, hung thủ sát hại Linh tại một nơi khác rồi đem thi thể tới khu vực trên để giấu bởi hiện trường phát hiện thi thể không có dấu hiệu vật lộn.

Trường Mutsumi Daini, nơi Linh theo học đang xem xét đưa ra các biện pháp an toàn bắt đầu từ tháng 4 này, như cho các em học sinh tới trường và về nhà theo nhóm. Ngoài ra nhà trường cũng có một tư vấn viên sẵn sàng giúp đỡ các em.

Theo Japan Times

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng