Chưa xác định được động cơ tàn sát của Cho Seung-hui

TPO - Theo cảnh sát, kẻ nổ súng giết chết hơn 30 người ở Trường Đại học Kỹ thuật Virginia là một sinh viên người Hàn Quốc tên là Cho Seung-hui, 23 tuổi, đang học tiếng Anh năm cuối cùng ở trường này. Nhưng chưa hiểu vì sao hắn hành động như vậy.

>> Sát thủ Virginia là sinh viên Hàn Quốc

CHO SEUNG-HUI, 23 tuổi
- Quốc tịch: Hàn Quốc
- Sinh viên năm cuối
- Ngành học: Tiếng  Anh
- Sinh viên nội trú trong trường

Theo cảnh sát, Cho Seung-hui tự sát sau khi giết hơn 30 người. Xác của hắn được tìm thấy lẫn với xác các sinh viên khác trong lớp học.

Hắn cũng bị tình nghi là đã giết chết hai người khác cũng ở trường này hai giờ trước khi xảy ra vụ thảm sát trong trường học tồi tệ nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.

Trong sáng ngày thứ 2, tại khuôn viên của nhà trường đã xảy ra hai vụ giết người. Vụ thứ nhất xảy ra lúc 7h15 sáng, giờ địa phương (19h15, giờ Hà Nội) tại phòng ngủ tập thể ở West Ambler Johnston Hall, hai người, một nam, một nữ bị bắn chết.

Sau đó, lúc 9h15 phút, 30 người bị bắn chết ở Norris Hall, cũng nằm trong khu trường, cách nơi đầu tiên khoảng 800 mét.

Cảnh sát khẳng định thu được hai khẩu súng trong vụ bắn giết thứ hai và một trong hai khẩu đó đã được sử dụng trong vụ bắn giết đầu tiên. "Có những chứng cứ xác định cho phép chúng tôi nghĩ rằng tên Cho là thủ phạm của cả hai vụ bắn giết" - Cảnh sát nói.

Tuy nhiên, cảnh sát vẫn tiến hành điều tra cả hướng tên Cho có một đồng phạm tham gia vụ này.

Vị trí đánh dấu đỏ phía trên là nơi hai người bị giêt. Vị trí đánh dấu đỏ phía bên trái là nơi 30 người bị giết.

Kẻ thui thủi

Cảnh sát cho biết Cho Seung-hui là một người Hàn Quốc sống hợp pháp tại Mỹ.  Có thông tin hắn sống ở Mỹ từ khi còn rất trẻ.

Tổng thống Hàn Quốc Roh Moo-hyun đã bị sốc khi nhận được tin và gửi lời chia buồn sâu sắc tới các nạn nhân, gia đình của họ và toàn thể nhân dân Mỹ.

Cảnh sát vẫn chưa xác định được động. cơ của vụ bắn giết. Ông Larry Hincker, một quan chức của trường Kỹ thuật Virginia nói: "Hắn là một kẻ sống thui thủi và chúng tôi gặp khó khăn khi thu thập thông tin về hắn".

Kẻ thui thủi Cho Seung-hui
Các phương tiện truyền thông Mỹ nói rằng  có một ghi chép làm người ta lưu tâm được tìm thấy trong phòng ngủ của Cho Seung-hui. Hắn đã phải đi xin tư vấn sau khi làm một việc "có vấn đề" trong giờ tập viết luận. Nhưng cảnh sát nói rằng họ không có bằng chứng là hắn có để lại thư tuyệt mệnh.

Tại một cuộc họp báo tổ chức hôm qua, Đại tá Steve Flaherty - một thanh tra cấp cao của cảnh sát Virginai mô tả vụ tàn sát: "Vật dụng cá nhân vương vãi khắp tầng hai của Norris Hall nên cảnh sát gặp khó khăn khi xác định nhân thân và khoa của các nạn nhân.

Các nạn nhân nằm trong ít nhất 4 lớp học và cả ở cầu thang. Chúng tôi biết có một số hành động anh hùng trong những phút xảy ra tấn bi kịch. Tên sát nhân được tìm thấy trong một trong số các lớp học. Hắn đã tự sát".

Có 14 người còn phải nằm trong bệnh viện. Một người phát ngôn của viện nói hầu hết họ ổn định.

Lãnh đạo trường nói toàn trường nghỉ học cho đến hết tuần, còn Norris Hall, nơi xảy ra tấn bi kịch sẽ đóng cửa cho đến hết học kỳ.

Thủy Vi
Theo BBC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng