Chuẩn bị đưa Đoàn Thị Hương về đoàn tụ gia đình

TPO - Bộ Ngoại giao đang phối hợp với các cơ quan liên quan, Liên đoàn Luật sư Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia để đưa Đoàn Thị Hương về nước đoàn tụ gia đình.

Đoàn Thị Hương khi rời phiên toà ngày 1/4
Đoàn Thị Hương khi rời phiên toà ngày 1/4

Bà Lê Thị Thu Hằng, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, cho biết như vậy tại cuộc họp báo thường kỳ chiều nay.

Trước đó, trong phiên toà ngày 1/4, Toà án thượng thẩm Malaysia kết án Đoàn Thị Hương 3 năm 4 tháng tù giam vì tội gây thương tích trong vụ việc công dân Triều Tiên được cho là ông Kim Jong Nam tử vong tại Malaysia.

Sau khi trừ thời gian tạm giam và giảm án theo luật Malaysia, Đoàn Thị Hương dự kiến sẽ về nước vào đầu tháng 5 tới.

Luật sư tiết lộ ngày Đoàn Thị Hương được trả tự do

Nữ nghi phạm người Việt bị cho là tham gia ám sát anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ được trả tự do vào ngày 3/5, theo lời luật sư của Đoàn Thị Hương.

Đoàn Thị Hương nói 'hạnh phúc' khi rời phòng xử án

“Tôi rất hạnh phúc”, Đoàn Thị Hương nói với các phóng viên sau khi rời phòng xử án sáng nay. Cô cũng nói rằng đây là một kết quả công bằng.

Bộ Ngoại giao: Triển khai các biện pháp đưa Đoàn Thị Hương về nước an toàn

Bộ Ngoại giao cho biết đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan hữu quan, Liên đoàn Luật sư Việt Nam, chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia tiến hành các biện pháp cần thiết để đưa công dân Đoàn Thị Hương về nước an toàn.

Luật sư Hisyam Teh Poh Teik: Đoàn Thị Hương có thể về nước vào tháng 5

Ngay sau khi bị kết án 3 năm 4 tháng tù giam, luật sư Hisyam Teh Poh Teik, luật sư chính bảo vệ cho Đoàn Thị Hương, đã nói với các phóng viên tại tòa án cao cấp Shah Alam, bên ngoài thủ đô Kuala Lumpur,Malaysia: Trong tuần đầu tiên của tháng 5, cô ấy sẽ được về nhà.

Thẩm phán Malaysia tuyên án Đoàn Thị Hương hơn 3 năm tù

Sáng nay, Thẩm phán Malaysia tuyên án Đoàn Thị Hương hơn 3 năm tù, sau khi cô gái này nhận tội dùng vũ khí gây hại cho người đàn ông Triều Tiên được cho là ông Kim Jong Nam.

Đoàn Thị Hương được áp giải đến toà sáng nay

Sáng 1/4, nghi phạm người Việt Nam Đoàn Thị Hương, đã có mặt tại Tòa Thượng thẩm Shah Alam, Malaysia, để xét xử vụ việc liên quan đến nghi án ám sát công dân Triều Tiên mang hộ chiếu tên Kim Chol vào ngày 13/2/2017 ở sân bay Kuala Lumpur. Đoàn Thị Hương hiện là nghi phạm duy nhất còn bị xét xử tại Malaysia.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng